CK Hoa Kỳ 23-6: Giảm theo dự báo của FED

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm, cắt đứt đợt tăng giá kéo dài 4 ngày, sau khi Cục Dự trữ liên bang (FED) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và cho biết có kế hoạch kết thúc chương trình mua trái phiếu 600 tỷ USD (QE2) trong tháng này như dự định.

CP Adobe Systems Inc. (ADBE) - nhà sản xuất phần mềm thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới - giảm 6,3% sau khi báo cáo doanh số ở châu Âu thấp hơn dự báo. CP Sprint Nextel Corp. (S) giảm 2,3% sau khi Sanford C. Bernstein & Co. nhận định công ty đối mặt với nguy cơ từ chiến lược điện thoại thế hệ thứ 4. FedEx Corp. (FDX) - nhà điều hành hãng hàng không vận tải lớn nhất thế giới - tăng 2,6% sau khi dự báo doanh thu có khả năng vượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,7%, còn 1.287,14 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 80,34 điểm (0,7%), xuống 12.109,67 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 18,07 điểm (0,7%), còn 2.669,19 điểm.

Các quan chức FED đã hạ dự báo tăng trưởng và việc làm trong năm nay và năm tới. Theo đó, nền kinh tế sẽ tăng từ 2,7-2,9% trong năm nay, giảm so với dự báo 3,1-3,3% đưa ra hồi tháng 4. FED cho rằng lạm phát sẽ cao hơn dự báo. Dù vậy, họ tin rằng quá trình phục hồi sẽ mạnh hơn trong các quý tới.

Trong một bình luận trên mạng, Bill Gross - người điều hành quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới tại Pacific Investment Management Co. ở Newport Beach, California - nói trong cuộc họp vào tháng 8 sắp tới ở Jackson Hole rằng FED có thể sẽ đưa ra một đợt nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3

Kim Bang (Theo M.W, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.