CK Hoa Kỳ 23-6: Giảm theo dự báo của FED

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm, cắt đứt đợt tăng giá kéo dài 4 ngày, sau khi Cục Dự trữ liên bang (FED) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế và cho biết có kế hoạch kết thúc chương trình mua trái phiếu 600 tỷ USD (QE2) trong tháng này như dự định.

CP Adobe Systems Inc. (ADBE) - nhà sản xuất phần mềm thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới - giảm 6,3% sau khi báo cáo doanh số ở châu Âu thấp hơn dự báo. CP Sprint Nextel Corp. (S) giảm 2,3% sau khi Sanford C. Bernstein & Co. nhận định công ty đối mặt với nguy cơ từ chiến lược điện thoại thế hệ thứ 4. FedEx Corp. (FDX) - nhà điều hành hãng hàng không vận tải lớn nhất thế giới - tăng 2,6% sau khi dự báo doanh thu có khả năng vượt dự báo.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,7%, còn 1.287,14 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 80,34 điểm (0,7%), xuống 12.109,67 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 18,07 điểm (0,7%), còn 2.669,19 điểm.

Các quan chức FED đã hạ dự báo tăng trưởng và việc làm trong năm nay và năm tới. Theo đó, nền kinh tế sẽ tăng từ 2,7-2,9% trong năm nay, giảm so với dự báo 3,1-3,3% đưa ra hồi tháng 4. FED cho rằng lạm phát sẽ cao hơn dự báo. Dù vậy, họ tin rằng quá trình phục hồi sẽ mạnh hơn trong các quý tới.

Trong một bình luận trên mạng, Bill Gross - người điều hành quỹ trái phiếu lớn nhất thế giới tại Pacific Investment Management Co. ở Newport Beach, California - nói trong cuộc họp vào tháng 8 sắp tới ở Jackson Hole rằng FED có thể sẽ đưa ra một đợt nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3

Kim Bang (Theo M.W, Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.