CK Hoa Kỳ 23-11: Giảm do tăng trưởng chậm

CK Hoa Kỳ 23-11: Giảm do tăng trưởng chậm ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch rạng sáng ngày 23-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tiếp tục có một phiên giảm điểm, kéo chỉ số Standard & Poor’s 500 rơi vào đợt giảm điểm kéo dài nhất gần 4 tháng, khi kinh tế tăng trưởng chậm hơn dự báo.

CP Alcoa Inc. (AA) và Bank of America Corp. (BAC) trượt ít nhất 2,1%, dẫn đầu phiên mất mát của chỉ số Dow Jones Industrial Average. Chỉ số Dow Jones Transportation Average giảm 1,1%.

CP Campbell Soup (CPB) Co. giảm 5,3% khi doanh số nhà sản xuất viên súp lớn nhất thế giới trượt dự báo. CP Netflix Inc. (NFLX), nhà cung cấp dịch vụ DVD và video, giảm 5,4% sau khi đồng ý bán 400 triệu USD CP và chứng từ chuyển đổi.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.188,04 điểm. Chỉ số này mất 5,6% trong 5 ngày giao dịch liên tiếp. Chỉ số Dow giảm 53,59 điểm (0,5%), còn 11.493,72 điểm.

“Tăng trưởng kinh tế vẫn ì ạch”, theo John Carey, Giám đốc tiền tệ của Pioneer Investments – công ty đang trông coi 220 tỷ USD. “Đó là những bằng chứng cho thấy những hành động của Cục Dự trữ liên bang (FED) và các chính sách kích thích tiền tệ không thực sự hữu ích. Giới đầu tư vẫn lo lắng về châu Âu. Người ta lo ngại khi nhìn về tương lai trong năm tới và không tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra ở Hoa Kỳ và châu Âu vào lúc đó”.

CK giảm khi những con số điều chỉnh của Bộ Thương mại cho thấy GDP tăng trưởng 2% theo năm trong quý III, ít hơn dự báo và thấp hơn so với ước tính 2,5% trước đó. Các thị trường vốn sau đó có hồi phục một ít khi một số quan chức FED nói cơ quan này nên mở rộng thêm những chính sách nởi lỏng.

CK tăng hồi đầu phiên sau khi Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) điều chỉnh lại chương trình tín dụng của mình để khuyến khích các nước bị đe dọa từ bên ngoài có thể tìm đến họ vì các điều kiện đi kèm ít hơn trước.

Michael Meister, người phát ngôn của đảng Christian Democratic (đảng của Thủ tướng Đức Angela Merkel) nói “chúng ta không có bất kỳ biện pháp mạnh nào để thoát ra khỏi tình trạng này”.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical giảm 0,8% do quan ngại về tăng trưởng kinh tế. Chỉ số KBW Bank giảm 1,3%. CP Bank of America mất 2,2%. CP Alcoa giảm 2,2%.

Kim Bang (Theo MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.