CK Hoa Kỳ 22-8: Giảm theo công bố của FED

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm, khiến chỉ số Dow Jones Industrial Average chìm sâu vào đợt giảm giá kéo dài nhất 13 tháng, trong bối cảnh biên bản cuộc họp chính sách của FED hồi tháng 7 được công bố cho thấy các giới chức ủng hộ việc thu hẹp gói kích thích nếu kinh tế cải thiện.

CK Hoa Kỳ 22-8: Giảm theo công bố của FED ảnh 1

CP Staples Inc. (SPLS) lao dốc 15% sau khi việc thu hẹp hoạch động bán lẻ và kinh doanh quốc tế khiến giảm doanh thu dự báo. CP Target Corp. giảm 3,6% khi lợi nhuận giảm 13% vì người tiêu dùng chi tiêu thận trọng hơn do đối mặt với thuế cao và môi trường lao động không ổn định.

CP Lowe’s Cos. tăng 3,9% sau khi nhà bán lẻ thiết bị cải tạo nhà ở tăng dự báo doanh thu cả năm trước viễn cảnh phục hồi của thị trường nhà ở.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,6% xuống 1.642,8 điểm, mức thấp nhất kể từ ngày 8-7. Chỉ số Dow giảm 105,44 điểm (0,7%), còn 14.897,55 điểm. Chỉ số này đã giảm liền 6 phiên, đợt giảm kéo dài nhất kể từ tháng 7-2012.

Khoảng 5,6 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 11% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Biên bản của FED tiếp tục cho thấy sự không chắc khi nào thì gói kích thích bị thu hẹp” - theo Erik Davidson, Phó Giám đốc Đầu tư của Wells Fargo Private Bank ở San Francisco - công ty đang quản lý 170 tỷ USD.

Chỉ số S&P 500 rơi sau khi FED công bố biên bản họp vào lúc 2 giờ chiều ở Washington.

Lo ngại về việc FED thu hẹp gói kích thích đã khiến chỉ số S&P 500 giảm 3,4% từ mức cao khi đóng cửa ngày 2-8. Trước đó, chương trình kích thích của FED đã giúp chỉ số này tăng hơn 150% từ mức thấp của thị trường gấu năm 2009.

Biên bản cuộc họp của FOMC (cơ quan hoạch định chính sách của FED) hôm 30 và 31-7 cho thấy các nhà hoạch định chính sách “rất thoải mái” với kế hoạch của Chủ tịch Ben S. Bernanke về việc bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu ngay từ cuối năm nay.

Các thành viên FOMC tiếp tục dự báo kinh tế sẽ tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm 2013.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.