CK Hoa Kỳ 22-11: tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 22-11 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tiếp tục lập đỉnh mới trước quan điểm lạc quan về kinh tế toàn cầu khi các ngân hàng trung ương đánh tín hiệu tăng cường kích thích.

CK Hoa Kỳ 22-11: tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 2.063,50 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số này tăng 1,2% trong cả tuần và 12% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014.

Cổ phiếu của tất cả 10 lĩnh vực chính do S&P 500 theo dõi đều tăng giá, trong đó lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và vật liệu thô tăng mạnh nhất.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,5% lên kỷ lục mới ở 17.810,06 điểm.

Khoảng 7,1 tỷ cổ phiếu được giao dịch trên sàn, cao hơn 7,7% so với khối lượng giao dịch trung bình 3 tháng qua. Chỉ số VIX, theo dõi biến động CK Hoa Kỳ, giảm 5% xuống 12,9 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm qua 21/11, giới đầu tư Mỹ tăng cường mua mạnh cổ phiếu tại Hoa Kỳ khi các ngân hàng trung ương tại Trung Quốc và châu Âu đánh tín hiệu tăng cường kích thích kinh tế.

Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ hạ lãi suất cho vay kỳ hạn 1 năm thêm 40 điểm cơ bản xuống còn 5,6% và hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 năm 25 điểm cơ bản. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 22/11.

Theo một số nguồn tin, PBOC cũng đang dự tính sẽ bơm thêm 50 tỷ nhân dân tệ vào hệ thống tài chính để giải quyết tình trạng thiếu hụt tiền mặt trước làn sóng IPO sắp tới của khối doanh nghiệp.

Trong khi đó, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi tiếp tục nhấn mạnh cam kết sẽ làm những điều cần thiết để thúc đẩy tỷ lệ lạm phát tăng nhanh nhất có thể. Nếu chính sách hiện tại không hiệu quả, ECB sẽ mở rộng gói kích thích như điều chỉnh quy mô, tốc độ và thành phần của chương trình mua tài sản.

Với những động thái quyết liệt như vậy, thị trường tin rằng, kinh tế toàn cầu sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm 2014 và trong cả năm sau.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.