CK Hoa Kỳ 21-8: tăng điểm sau biên bản FED

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của FED cho biết lãi suất sẽ tăng sớm hơn nếu thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ, đã giúp CK Hoa Kỳ tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 21-8 (giờ VN).
 

CK Hoa Kỳ 21-8: tăng điểm sau biên bản FED ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.986,51 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 16.979,13 điểm.

Thị trường chứng khoán nói riêng và các thị trường tài chính Hoa Kỳ nói chung đều tăng sau biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Biên bản cuộc họp chính sách của FED công bố hôm qua ngày 20/8 cho biết, các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ.

Nhiều chỉ số của thị trường lao động cho thấy, vẫn còn một lượng lớn nguồn lao động chưa được sử dụng, Ủy ban thị trường mở Liên bang nhận định.

Theo Chủ tịch FED Janet Yellen, đây chính là lý do ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì chính sách lãi suất cận 0 cùng với tăng trưởng lương yếu và lạm phát thấp.

Tuy nhiên, các quan chức FED vẫn không thảo luận về thời điểm tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 vừa qua. Nhiều chuyên gia dự báo, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong năm tới và có thể tăng lên ít nhất là 0,5%.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.