CK Hoa Kỳ 21-8: tăng điểm sau biên bản FED

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của FED cho biết lãi suất sẽ tăng sớm hơn nếu thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ, đã giúp CK Hoa Kỳ tăng điểm khi kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng 21-8 (giờ VN).
 

CK Hoa Kỳ 21-8: tăng điểm sau biên bản FED ảnh 1
Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.986,51 điểm vào lúc 16h00 tại New York. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% lên 16.979,13 điểm.

Thị trường chứng khoán nói riêng và các thị trường tài chính Hoa Kỳ nói chung đều tăng sau biên bản họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED).

Biên bản cuộc họp chính sách của FED công bố hôm qua ngày 20/8 cho biết, các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến nếu thị trường lao động phục hồi mạnh mẽ.

Nhiều chỉ số của thị trường lao động cho thấy, vẫn còn một lượng lớn nguồn lao động chưa được sử dụng, Ủy ban thị trường mở Liên bang nhận định.

Theo Chủ tịch FED Janet Yellen, đây chính là lý do ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì chính sách lãi suất cận 0 cùng với tăng trưởng lương yếu và lạm phát thấp.

Tuy nhiên, các quan chức FED vẫn không thảo luận về thời điểm tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 vừa qua. Nhiều chuyên gia dự báo, ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất trong năm tới và có thể tăng lên ít nhất là 0,5%.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.