CK Hoa Kỳ 21-7: Giảm sâu nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 21-7: Giảm sâu nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào lúc rạng sáng ngày 21-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm mạnh, khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có phiên giảm điểm sâu nhất trong vòng 1 tháng, trong bối cảnh đồng EUR lao dốc sau khi Tây Ban Nha nói suy thoái sẽ kéo dài đến sang năm và quan ngại về tài chính của các chính quyền khu vực tăng.

CP Bank of America Corp. và JPMorgan Chase & Co. (JPM) giảm ít nhất 1,6%, cùng với phiên giảm của các nhà cho vay, khi lợi suất trái phiếu của Tây Ban Nha tăng chạm mức kỷ lục thời EUR.

CP các công ty nguyên liệu thô trong chỉ số S&P 500 giảm khi tin tức cho biết Trung Quốc sẽ không nới lỏng các chính sách kiểm soát tài sản, làm gia tăng quan ngại rằng nền kinh tế có thể chậm lại do giảm nhu cầu tiêu thụ hàng hóa. CP ngành nhà hàng giảm CP Chipotle Mexican Grill Inc. (CMG) lao dốc 22% do báo cáo doanh số thất vọng.

Chỉ số S&P 500 mất 1% xuống 1.362,66 điểm. Chỉ số này tăng 1,7% trong 3 phiên trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 120,79 điểm (0,9%), xuống 12.822,57 điểm. EUR rơi xuống mức thấp nhất so với yen kể từ tháng 11-2000. Khoảng 6,8 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương với mức bình quân 3 tháng qua.

“Vấn đề ở khắp nới” - Tom Wirth, người giúp quản lý 1,6 tỷ USD với tư cách quan chức đầu tư cao cấp của Chemung Canal Trust Co., ở Elmira, New York, nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Khi căn bệnh bắt đầu, sẽ rất khó dừng lại, và bạn sẽ tự nhủ không biết EUR có sống sót được hay không. Cũng có quan ngại về tình trạng của Trung Quốc vì hành động của họ làm gia tăng giá tài sản”.

CK toàn cầu giảm như một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với các nhà chức trách châu Âu.

Quan ngại về tình trạng chậm lại của kinh tế toàn cầu cũng gia tăng khi Trung Quốc cho biết sẽ giữ kiểm soát chặt chẽ đối với thị trường bất động sản để ngăn cản một đợt tăng mới của giá nhà.

Chỉ số Morgan Stanley (MS) Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế giảm 1,7%.

Mong đợi vào các biện pháp kích cầu và lợi nhuận tốt hơn dự báo cho đến nay đã giúp chỉ số S&P 500 tăng 2 tuần liên tiếp. Trong số 118 công ty đã báo cáo doanh thu quý II, 73% có báo cáo doanh thu vượt dự báo.

CP ngành tài chính giảm mạnh nhất trong 10 nhóm S&P 500 trong phiên giao dịch hôm nay, với mức giảm 1,5%. CP Bank of America mất 2,6% xuống 7,07USD. CP JPMorgan giảm 1,6% còn 33,9USD.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.