CK Hoa Kỳ 21-4: tăng ngày thứ hai liên tiếp

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng ngày thứ hai liên tiếp khi đóng cửa lúc rạng sáng ngày 21-4 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh lạc quan về doanh thu của các công ty và chỉ số Nasdaq Composite Index (CCMP) tăng trở lại.

CK Hoa Kỳ 21-4: tăng ngày thứ hai liên tiếp ảnh 1

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%, sau khi giảm 1,9% vào đầu phiên. Standard & Poor’s 500 (SPX) tăng 0,7% khi Coca-Cola Co. và Johnson & Johnson tăng mạnh nhờ doanh thu lạc quan. Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI Emerging Markets giảm 1,2%, giảm sâu nhất 1 tháng.

“Thái độ chủ quan đóng một vai trò quan trọng khiến CK có những chuyển động trong cả 2 hướng” - Michael James, một giám đốc giao dịch vốn của Wedbush Securities Inc., nói.

Chỉ số Nasdaq Composite rớt xuống mức chỉ cách 4 điểm so với mức bình quân 200 ngày 3.942,50 điểm. Lần trước chỉ số này rơi xuống mức này là vào ngày 31-12-2012. Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,5% so với mức kỷ lục ngày 2-4.

Chỉ số Nasdaq Composite của các mã công nghệ giảm 3,1% vào tuần trước, thấp hơn 7,4% so với mức đỉnh lập vào tháng 3. Chỉ số công nghệ sinh học Nasdaq Biotechnology Index tăng 0,9%, sau khi giảm tới 3,7% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Internet Composite Index đóng cửa tăng 1,2%, sau khi giảm 2,3% trước đó.

Chỉ số S&P 500 đang được giao dịch cao gấp 17 lần so với doanh thu báo cáo, gần chạm mức cao nhất 4 năm.
Hoạt động sản xuất ở khu vực New York tăng chậm hơn trong tháng 4, theo FED chi nhánh New York.

CP Coca-Cola tăng 3,7% do doanh số toàn cầu tăng. CP Johnson & Johnson tăng 2,1% lên mức kỷ lục sau khi công ty điều chỉnh tăng dự báo trong năm nay.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.