CK Hoa Kỳ 21-4: tăng ngày thứ hai liên tiếp

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng ngày thứ hai liên tiếp khi đóng cửa lúc rạng sáng ngày 21-4 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh lạc quan về doanh thu của các công ty và chỉ số Nasdaq Composite Index (CCMP) tăng trở lại.

CK Hoa Kỳ 21-4: tăng ngày thứ hai liên tiếp ảnh 1

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3%, sau khi giảm 1,9% vào đầu phiên. Standard & Poor’s 500 (SPX) tăng 0,7% khi Coca-Cola Co. và Johnson & Johnson tăng mạnh nhờ doanh thu lạc quan. Chỉ số các thị trường mới nổi MSCI Emerging Markets giảm 1,2%, giảm sâu nhất 1 tháng.

“Thái độ chủ quan đóng một vai trò quan trọng khiến CK có những chuyển động trong cả 2 hướng” - Michael James, một giám đốc giao dịch vốn của Wedbush Securities Inc., nói.

Chỉ số Nasdaq Composite rớt xuống mức chỉ cách 4 điểm so với mức bình quân 200 ngày 3.942,50 điểm. Lần trước chỉ số này rơi xuống mức này là vào ngày 31-12-2012. Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,5% so với mức kỷ lục ngày 2-4.

Chỉ số Nasdaq Composite của các mã công nghệ giảm 3,1% vào tuần trước, thấp hơn 7,4% so với mức đỉnh lập vào tháng 3. Chỉ số công nghệ sinh học Nasdaq Biotechnology Index tăng 0,9%, sau khi giảm tới 3,7% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Internet Composite Index đóng cửa tăng 1,2%, sau khi giảm 2,3% trước đó.

Chỉ số S&P 500 đang được giao dịch cao gấp 17 lần so với doanh thu báo cáo, gần chạm mức cao nhất 4 năm.
Hoạt động sản xuất ở khu vực New York tăng chậm hơn trong tháng 4, theo FED chi nhánh New York.

CP Coca-Cola tăng 3,7% do doanh số toàn cầu tăng. CP Johnson & Johnson tăng 2,1% lên mức kỷ lục sau khi công ty điều chỉnh tăng dự báo trong năm nay.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thoái vốn khuấy động thị trường

Thoái vốn khuấy động thị trường

(ĐTTCO) - Việc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) công bố thoái vốn tại hàng loạt doanh nghiệp niêm yết đã góp phần tạo sự hưng phấn cho thị trường. Trong sự phấn khích này, CP của các doanh nghiệp nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC bật tăng mạnh, thậm chí lên đỉnh trong nhiều năm. 
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.