CK Hoa Kỳ 21-11: Tăng vào cuối phiên

CK Hoa Kỳ 21-11: Tăng vào cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 21-11 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index thoát được một phiên giảm sau khi giảm tới 0,7% trong hầu hết phiên giao dịch.

CP Bank of America Corp. và American Express Co. tăng ít nhất 1,1% để dần đầu các công ty lớn nhất. CP HP (HP) lao dốc tới 12% khi công bố khoản chi phí 8,8 tỷ USD liên quan đến việc kinh doanh Autonomy Corp.

CP Best Buy Co. (BBY) rớt 13% khi nhà bán lẻ hàng điện tử lớn nhất báo cáo thua lỗ nhiều hơn 10 triệu USD so với doanh số.

Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 0,1% lên 1.387,82 điểm vào cuối phiên. Chỉ số náy đã tăng 2,5% trong 2 ngày trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 7,45 điểm (0,1%), còn 12.788,51 điểm. Khoảng 5,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, thấp hơn 7,8% so với bình quân 3 tháng. 0945481772

“Mọi người nhận ra rằng tăng trưởng doanh thu không được mạnh mẽ như mong đợi” - theo Wayne Lin, một giám đốc tiền tệ của Legg Mason Inc., công ty đang quản lý khoảng 646 tỷ USD.

Số nhà mới xây dựng bất ngờ tăng đạt mức cao nhất 4 năm vào tháng 10, thêm bằng chứng cho thấy sự hồi phục của ngành từng làm điêu đứng nền kinh tế Hoa Kỳ.

Các lãnh đạo châu Âu đang họp ở Brussels để bàn cách tháo gỡ 15 tỷ EUR thiếu hụt ngân sách cho Hy Lạp.
CK giảm mạnh vào đầu phiên sau khi Chủ tịch FED Ben S. Bernanke nói FED không có công cụ để chống lại nguy hại tiềm ẩn cho nền kinh tế từ cái gọi là “vực thẳm tài chính”.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% vào hôm qua do cuộc đàm phán giữa Tổng thống Obama và Quốc hội có kết quả tốt hơn dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

Cẩn trọng cổ phiếu nóng

(ĐTTCO) - Trong những cơn sóng tăng, nhóm CP đầu cơ có thể giúp NĐT thu lời tính bằng lần. Nhưng với NĐT không có kinh nghiệm đây lại là nỗi kinh hoàng. Đã có không ít NĐT cháy tài khoản vì ra vào không đúng cơn sóng của những mã CP nóng này.  
 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.