CK Hoa Kỳ 21-11: Dữ liệu kinh tế xanh hóa thị trường

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 21-11 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng đạt mức kỷ lục mới, dẫn đầu bởi các CP small cap, trong bối cảnh những dữ liệu cho thấy tình hình kinh tế ở Hoa Kỳ được cải thiện.

CK Hoa Kỳ 21-11: Dữ liệu kinh tế xanh hóa thị trường ảnh 1

CP Best Buy (BBY) Co. tăng 7% khi có doanh số tăng bất ngờ. CP Dollar Tree Inc. tăng 5,2% sau khi doanh thu quý III vượt dự báo.

Các mã năng lượng tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 khi giá dầu thô có phiên tăng đầu tiên sau 4 ngày. CP Intel Corp. dẫn đầu các nhà sản xuất chip tăng giá sau khi nâng cổ tức.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên mức kỷ lục 2.052,75 điểm, sau khi giảm vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 33,27 điểm (0,2%), lên 17.719, cũng là mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 1,1%. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

Paul Zemsky, Giám đốc chiến lược đa tài sản của Voya Investment Management LLC - công ty đang giám sát khoảng 213 tỷ USD, nói: “Có những con số đáng lo ngại ở châu Âu và sự chậm lại ở Trung Quốc, nhưng những dữ liệu ở Hoa Kỳ lại tốt hơn dự báo”.

Doanh số nhà đã có người ở tại Hoa Kỳ bất ngờ tăng trong tháng 10 lên mức cao nhất 1 năm trong bối cảnh chi phí vay mượn thấp giúp phục hồi thị trường nhà ở và có ít người đệ đơn trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước.

6/10 ngành công nghiệp chính trong chỉ số S&P 500 tăng trong phiên hôm nay. Dẫn đầu là các mã năng lượng, tăng 1,1%, nhờ giá dầu WTI giao tháng 1 tăng 1,8%. Nhóm CP năng lượng đã giảm tới 13% kể từ tháng 6.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.