CK Hoa Kỳ 21-11: Dữ liệu kinh tế xanh hóa thị trường

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng 21-11 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng đạt mức kỷ lục mới, dẫn đầu bởi các CP small cap, trong bối cảnh những dữ liệu cho thấy tình hình kinh tế ở Hoa Kỳ được cải thiện.

CK Hoa Kỳ 21-11: Dữ liệu kinh tế xanh hóa thị trường ảnh 1

CP Best Buy (BBY) Co. tăng 7% khi có doanh số tăng bất ngờ. CP Dollar Tree Inc. tăng 5,2% sau khi doanh thu quý III vượt dự báo.

Các mã năng lượng tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 khi giá dầu thô có phiên tăng đầu tiên sau 4 ngày. CP Intel Corp. dẫn đầu các nhà sản xuất chip tăng giá sau khi nâng cổ tức.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên mức kỷ lục 2.052,75 điểm, sau khi giảm vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 33,27 điểm (0,2%), lên 17.719, cũng là mức đóng cửa cao nhất mọi thời đại.

Chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 1,1%. Khoảng 5,7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

Paul Zemsky, Giám đốc chiến lược đa tài sản của Voya Investment Management LLC - công ty đang giám sát khoảng 213 tỷ USD, nói: “Có những con số đáng lo ngại ở châu Âu và sự chậm lại ở Trung Quốc, nhưng những dữ liệu ở Hoa Kỳ lại tốt hơn dự báo”.

Doanh số nhà đã có người ở tại Hoa Kỳ bất ngờ tăng trong tháng 10 lên mức cao nhất 1 năm trong bối cảnh chi phí vay mượn thấp giúp phục hồi thị trường nhà ở và có ít người đệ đơn trợ cấp thất nghiệp hơn trong tuần trước.

6/10 ngành công nghiệp chính trong chỉ số S&P 500 tăng trong phiên hôm nay. Dẫn đầu là các mã năng lượng, tăng 1,1%, nhờ giá dầu WTI giao tháng 1 tăng 1,8%. Nhóm CP năng lượng đã giảm tới 13% kể từ tháng 6.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.