CK Hoa Kỳ 20-7: Đạt mức cao nhất 2 tháng

CK Hoa Kỳ 20-7: Đạt mức cao nhất 2 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 20-7 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index đạt mức cao nhất 2 tháng, trong bối cảnh các công ty báo cáo doanh thu quý II vượt dự báo và nhiều người hy vọng những dữ liệu kinh tế đang yếu đi sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang (FED) phải ra tay ứng cứu nền kinh tế.

CP International Business Machines Corp. (IBM), nhà cung cấp dịch vụ máy vi tính lớn nhất thế giới, và EBay Inc. (EBAY), “chợ” internet lớn nhất, tăng ít nhất 3,7% khi lợi nhuận vượt dự báo. CP Walgreen Co. (WAG) tăng vọt 12% sau khi xem xét ký mới hợp đồng với Express Scripts Inc. (ESRX).

CP Morgan Stanley (MS) giảm 5,3% sau khi trượt dự báo do doanh thu giao dịch giảm. CP Google Inc. (GOOG), cỗ máy tìm kiếm phổ biến nhất, tăng 3,1% khi báo cáo doanh thu tăng tới 35%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.376,51 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 3-5. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 34,66 điểm (0,3%), lên 12.943,36 điểm.

Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 0,8% lên 2.943,36 điểm. Khoảng 7 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên giao dịch này, cao hơn 4,8 so với mức bình quân 3 tháng.

“Chúng ta đang chứng kiến những báo cáo doanh thu rất ấn tượng, nhưng vẫn có nhiều báo cáo đáng thất vọng trong ngày hôm nay”, theo Richard Sichel, người trông coi 1,6 tỷ USD với tư cách Giám đốc Đầu tư của Philadelphia Trust Co. “Nhưng cũng có nhiều người hy vọng FED sẽ hành động khi tình hình tệ hơn. Chúng ta hãy chờ xem”.

Phiên tăng điểm hôm nay kéo dài đợt tăng điểm của S&P 500 lên 3 ngày, tăng 1,7%. Doanh thu đã vượt dự báo ở 71% trong tổng số 108 công ty đã có báo cáo. Các nhà phân tích trước đó dự báo lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 giảm khoảng 2,1% trong mùa báo cáo doanh thu quý II này.

Các NĐT đang dõi theo những dữ liệu kinh tế. Doanh số các căn nhà có sẵn ở Hoa Kỳ bất ngờ giảm và hoạt động sản xuất ở khu vực Philadelphia giảm tháng thứ 3 liên tiếp. Những báo cáo khác cho thấy niềm tin tiêu dùng đang yếu đi, đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng...

Đầu tuần này, Chủ tịch FED Ben S. Bernanke nói các nhà hoạch định chính sách đang xem xét khả năng nới lỏng thêm tiền tệ trong trường hợp tăng trưởngk inh tế vẫn yếu ớt và khiến tình trạng thất nghiệp kéo dài. Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC) của FED sẽ họp vào ngày 1-8 tới để bàn về kế hoạch hành động.

Đặt cược vào các biện pháp kích cầu và những báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo đã giúp chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế tăng 2,7%. CP các công ty cong nghệ (chiếm 20%) chỉ số S&P 500, tăng 1,4%, là nhóm tăng điểm mạnh nhất.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.