CK Hoa Kỳ 20-6: Giảm sâu nhất 2 tuần

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 20-6 (giờ Việt Nam), khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm nhiều nhất 2 tuần trong bối cảnh FED chuẩn bị công bố những thay đổi chính sách, có thể bao gồm việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

CK Hoa Kỳ 20-6: Giảm sâu nhất 2 tuần ảnh 1

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều giảm, với mã ngành điện thoại và điện lực dẫn đầu. CP Verizon Communications Inc. (VZ) và Travelers Cos. giảm ít nhất 2,2%, dẫn đầu phiên giảm của các công ty lớn nhất.

CP Sprint Nextel Corp. giảm 4,4% sau khi Dish Network Corp. (DISH) nói sẽ không chào giá mới với hãng điện thoại này. CP Adobe Systems Inc. (ADBE) tăng 5,6% sau khi báo cáo doanh thu cao hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,4% xuống 1.628,93 điểm, là ngày mất điểm mạnh nhất kể từ 31-5. Chỉ số này đã tăng 1,5% trong 2 phiên trước. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm206,04 điểm (1,4%), còn 15.112,19 điểm.

Khoảng 6,7 tỷ CP đã được giao dịch tại Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 6,8% so với bình quân 3 tháng qua.

“FED đang đi trên dây” - theo George Rusnak, Giám đốc chiến lược thu nhập cứng toàn quốc của Wells Fargo Private Bank ở Philadelphia - nơi đang quản lý 107 tỷ USD. “Họ phải cân bằng giữa việc kích thích thị trường và kích thích kinh tế”.

Chủ tịch FED Bernanke nói FED có thể giảm chương trình mua trái phiếu vào cuối năm nay và kết thúc hẳn vào khoảng giữa năm 2014. Ủy ban Thị trường mở của FED (FOMC) viết trong kết luận sau 2 ngày họp chính sách rằng dự báo các rủi ro với nền kinh tế và thị trường lao động “đã giảm sút kể từ mùa thu”.

FED cho biết sẽ tiếp tục mua trái phiếu với 85 tỷ USD mỗi tháng, đồng thời lặp lại khẳng định sẽ tăng hoặc giảm chương trình này tùy theo dự báo đối với thị trường lao động và lạm phát.
Các quan chức FED dự báo tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ giảm xuống còn 6,5-6,8% vào cuối năm 2014.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.