CK Hoa Kỳ 20-4: Ngày thứ 2 giảm liên tiếp

CK Hoa Kỳ 20-4: Ngày thứ 2 giảm liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm 2 ngày liên tiếp khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng ngày 20-4 (giờ Việt Nam) do những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng và quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP Alcoa Inc. (AA) và DuPont Co. giảm ít nhất 1,2% khi các nhà đầu tư bán CP của những công ty có liên hệ mật thiết với tăng trưởng kinh tế. CP Qualcomm Inc. (QCOM) mất 6,6% sau khi ước tính doanh số và lợi nhuận thấp hơn dự báo.

CP EBay Inc. tăng 13%, mạnh nhất từ năm 2005, khi doanh thu tăng mạnh nhờ PayPal. CP Microsoft Corp. (MSFT) tăng 2,9% sau khi báo cáo lợi nhuận vượt dự báo.

“Thị trường đang bị các dữ liệu kinh tế chi phối”, theo Philip Orlando, Giám đốc chiến lược vốn của Federated Investors Inc. - công ty đang trông coi 370 tỷ USD. “Bạn có rất nhiều điểm cân bằng, có một số dữ liệu kinh tế yếu, trong khi doanh thu lại vượt dự báo”.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index mất 0,6% xuống 1.376,92 điểm, sau khi giảm 0,4% hôm qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 68,65 điểm (0,5%), còn 12.964,1 điểm. Khoảng 7,4 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn CK Hoa Kỳ, cao hơn 9,7% so với bình quân  30 ngày.

Chỉ số S&P 500 giảm sau khi các báo cáo cho thấy doanh số của nhà bán lại ở Hoa Kỳ trong tháng 3 giảm hơn dự báo, trong khi số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước cũng tăng vượt dự báo.

Một báo cáo khác cho thấy hoạt động sản xuất ở vùng Philadelphia tăng trưởng chậm lại trong tháng 4 do đơn hàng và doanh số chững lại.

Các thị trường vốn toàn cầu cũng giảm khi lợi suất trái phiếu 10 năm của Tây Ban Nha và Pháp tăng ít nhất 6 điểm cơ bản, gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ.

Nhà kinh tế củaCitigroup Inc. Michael Saunders nói trong một lưu ý rằng hãng đánh giá tính nhiệm Moody’s Investors Service có thể đặt xếp hạng Aaa của Pháp vào diện theo dõi hạ bậc.

Giới đầu tư đang đua bán ra CP của những công ty phụ thuộc nhiều vào tăng rưởng kinh tế, khiến chỉ số Morgan Stanley (MS) Cyclical Index giảm 0,6%.

CP công nghệ rớt thảm nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, với Qualcomm dẫn đầu, giảm 6,6% xuống 62,57USD/CP. CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất hành tinh, mất 3,4%, xuống 587,44USD.

CP ngành công nghiệp giảm giá nhiều thứ 2 trong chỉ số S&P 500. Stanley Black & Decker (SWK) Inc. giảm 7,1% xuống 72,91USD/CP.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.