CK Hoa Kỳ 20-11: S&P 500 tăng mạnh nhất 2 tháng

CK Hoa Kỳ 20-11: S&P 500 tăng mạnh nhất 2 tháng ảnh 1
(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 20-11 (giờ Việt Nam), giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có phiên tăng điểm mạnh nhất 2 tháng, trong bối cảnh dữ liệu nhà ở Hoa Kỳ tốt hơn dự báo và Tổng thống Barack Obama tỏ ra tin tưởng về việc sẽ đạt được thỏa thuận ngân sách với Quốc hội.

CP Freeport-McMoRan Copper & Gold Inc. (FCX) và Newmont Mining Corp. (NEM) tăng hơn 1,4% để dẫn đầu phiên tăng của các nhà sản xuất hàng hóa trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông tiếp tục leo thang.

CP Cisco (CSCO) Systems Inc. tăng 1,7% khi đồng ý mua lại Meraki Inc. với giá 1,2 tỷ USD. CP Lowe’s Cos. (L) tăng 6,2% sau khi nhà bán lẻ nâng cấp nhà ở báo cáo lợi nhuận vượt dự báo. CP Apple Inc. (AAPL) và Amazon.com Inc. (AMZN) tăng thêm ít nhất 1,9%.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% lên 1.386,89 điểm. Chỉ số này đã tăng 2,5% trong 2 ngày, tăng mạnh nhất kể từ tháng 7. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 207,65 điểm (1,7%) lên 12.795,96 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, tương đương mức bình quân 3 tháng qua.

“Sự thay đổi và chuyển dịch trong hệ thống thuế quan trọng đối với tái phân phối thị trường vốn theo hướng người ta nhận ra được”, theo Michael Shaoul, Chủ tịch Marketfield Asset Management - công ty đang quản lý 3,5 tỷ USD. “Nền kinh tế Hoa Kỳ trông có vẻ khỏe mạnh. Doanh thu rất tốt”.

Obama gặp các lãnh đạo cao cấp của đảng Dân chủ và Cộng hòa vào ngày 16-11 để bàn về cách tránh chương trình cắt giảm tự động 607 tỷ USD chi tiêu công và tăng thuế. Nếu để điều đó xảy ra, Hoa Kỳ sẽ suy thoái vào năm tới.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% vào ngày 16-11 khi Chủ tịch Hạ viện John Boehner, thuộc đảng Cộng hòa, cho biết những cuộc bàn luận có tính “xây dựng” và nói ông sẽ đồng ý việc tăng doanh thu của chính phủ đi kèm cắt giảm chi tiêu công.

Trong khi đó, Tổng thống Obama nói: “Tôi tin rằng chúng ta có thể giải quyết được các vực thẳm tài chính”.

Doanh số nhà đã ở tại Hoa Kỳ trong tháng 10 tăng, dấu chỉ cho thấy thị trường bất động sản có lẽ đang phục hồi. Niềm tin của các công ty xây dựng nhà ở trong tháng 11 tăng đạt mức cao nhất 6 năm.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% trong các tuần Lễ Tạ ơn, theo dữ liệu từ thế chiến 2 đến nay.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.