CK Hoa Kỳ 20-11: Giảm theo biên bản của FED

CK Hoa Kỳ giảm khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 20-11 (giờ VN), sau khi biên bản cuộc họp chính sách của FED cho thấy các nhà hoạch định lo ngại nền kinh tế tăng không đủ mạnh.

CK Hoa Kỳ 20-11: Giảm theo biên bản của FED ảnh 1
Chỉ số S&P 500 giảm 0,2% xuống 2.048,72 điểm, do lo ngại các tín hiệu bi quan về kinh tế. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 2,1 điểm, chưa tới 0,1%. Chỉ số Russell 2000 của các công ty nhỏ giảm 1,1% .

"FED thừa nhận không biết trong dài hạn lạm phát sẽ như thế nào” - Michael Block, Giám đốc chiến lược vốn tại Rhino Trading Partners LLC ở New York, cho biết . Khoảng 6,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 3,6% so với bình quân 3 tháng.

Quan ngại về khả năng phục hồi kinh tế từ Hoa Kỳ sang châu Âu và Nhật Bản đã thất bại trong việc thúc đẩy lạm phát, bình luận hôm nay trái ngược với các tuyên bố của Chủ tịch FED Janet Yellen trước đó rằng rủi ro đã giảm xuống dưới mục tiêu.

Chỉ số S&P 500 và chỉ số Dow Jones đã tăng đạt kỷ lục trong bối cảnh dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo thúc đẩy suy đoán rằng nền kinh tế đủ mạnh để vượt qua suy thoái toàn cầu.

S&P 500 đã tăng 10% kể từ mức thấp 6 tháng lập ngày 15-10 và hiện đang được giao dịch ở mức cao gấp 17 lần doanh thu ước tính của các mã cấu thành, mức cao nhất kể từ năm 2009.

7/10 ngành công nghiệp chính của S&P 500 giảm. Các mã công nghệ và điện thoại giảm ít nhất 0,6%. CP Verizon Communications Inc. giảm 1,4% và Microsoft giảm 1,1%. CP Yahoo! Inc. mất 2,3%. Ngược lại, các mã bán lẻ tăng 1,2% nhờ doanh thu tích cực.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.