CK Hoa Kỳ 19-8: Tăng theo đàm phán Ukraine

CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng 19-8 (giờ VN), với chỉ số Nasdaq Composite leo lên mức cao nhất 14 năm, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giảm bớt.

CK Hoa Kỳ 19-8: Tăng theo đàm phán Ukraine ảnh 1
CP Dollar General tăng 12% sau khi đưa ra chào mời mua lại Family Dollar với 9,7 tỷ USD. CP Southwest Airlines Co. và Delta Air Lines Inc. dẫn đầu phiên tăng của các công ty công nghiệp. CP các công ty xây dựng nhà ở tăng chạm mức cao nhất 7 tháng. Các mã nhóm internet và công nghệ sinh học cùng tăng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,9% lên 1.971,74  điểm, chỉ còn 0,8% nữa sẽ đến mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 175,83 điểm (1,1%), lên 16.838,74 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1% lên mức cao nhất kể từ năm 2000. Khoảng 5,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã gặp đồng nhiệm người Nga Sergei Lavrov hơn 5 tiếng đồng hồ để đàm phán ở Berlin (Đức), với mong muốn tìm cách giảm bớt căng thẳng sau khi các quan chức ở Kiev nói binh lính Ukraine đã tiêu diệt một đội xe vũ trang tiến qua biên giới từ nước Nga.

Tại Trung Đông, các lực lượng Iraq và người Kurd đã lấy lại quyền kiểm soát Mosul Dam. Hoa Kỳ đã mở rộng không kích ở Iraq trong tuần trước để giúp bảo vệ khu vực đập gần Mosul. Iraq là nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai trong OPEC.

Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm tới 3,9% so với mức cao kỷ lục lập ngày 24-7 do những căng thẳng địa chính trị từ Ukraine đến Gaza và Iraq. Chỉ số này đã tăng lại 1,2% vào tuần trước do có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, làm dấy lên hy vọng FED sẽ không nâng lãi suất sớm hơn kế hoạch.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coteccons - Ngôi vương lung lay

Coteccons - Ngôi vương lung lay

(ĐTTCO) - Là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, nhưng vị thế của CTCP Xây dựng Coteccons (CTD) đang bị đe dọa bởi sự vươn lên nhanh chóng của các đối thủ. Nhận định này phần nào được thể hiện qua sự sa sút trong kinh doanh thời gian gần đây, đặc biệt là vấn nạn “chảy máu chất xám”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.