CK Hoa Kỳ 19-8: Tăng theo đàm phán Ukraine

CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần vào lúc rạng sáng 19-8 (giờ VN), với chỉ số Nasdaq Composite leo lên mức cao nhất 14 năm, trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị giảm bớt.

CK Hoa Kỳ 19-8: Tăng theo đàm phán Ukraine ảnh 1
CP Dollar General tăng 12% sau khi đưa ra chào mời mua lại Family Dollar với 9,7 tỷ USD. CP Southwest Airlines Co. và Delta Air Lines Inc. dẫn đầu phiên tăng của các công ty công nghiệp. CP các công ty xây dựng nhà ở tăng chạm mức cao nhất 7 tháng. Các mã nhóm internet và công nghệ sinh học cùng tăng.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,9% lên 1.971,74  điểm, chỉ còn 0,8% nữa sẽ đến mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 175,83 điểm (1,1%), lên 16.838,74 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1% lên mức cao nhất kể từ năm 2000. Khoảng 5,1 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng.

Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin đã gặp đồng nhiệm người Nga Sergei Lavrov hơn 5 tiếng đồng hồ để đàm phán ở Berlin (Đức), với mong muốn tìm cách giảm bớt căng thẳng sau khi các quan chức ở Kiev nói binh lính Ukraine đã tiêu diệt một đội xe vũ trang tiến qua biên giới từ nước Nga.

Tại Trung Đông, các lực lượng Iraq và người Kurd đã lấy lại quyền kiểm soát Mosul Dam. Hoa Kỳ đã mở rộng không kích ở Iraq trong tuần trước để giúp bảo vệ khu vực đập gần Mosul. Iraq là nước sản xuất dầu mỏ lớn thứ hai trong OPEC.

Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm tới 3,9% so với mức cao kỷ lục lập ngày 24-7 do những căng thẳng địa chính trị từ Ukraine đến Gaza và Iraq. Chỉ số này đã tăng lại 1,2% vào tuần trước do có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, làm dấy lên hy vọng FED sẽ không nâng lãi suất sớm hơn kế hoạch.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.