CK Hoa Kỳ 19-5: Lại đạt đỉnh mới

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ đạt những đỉnh cao mới khi đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 19-5 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh CP Apple và các mã ngân hàng tăng mạnh.

CK Hoa Kỳ 19-5: Lại đạt đỉnh mới ảnh 1
CP Apple tăng 1,1% sau khi nhà đầu tư Icahn kêu gọi công ty đẩy mạnh mua lại CP. CP Citigroup Inc. và SunTrust Banks Inc. tăng hơn 0,8%.

CP Ann Inc. nhảy vọt 20% sau khi Ascena Retail Group Inc. đồng ý mua lại nhà bán lẻ y phục nữ với giá 2,2 tỷ USD. CP Altera Corp. tăng 5,7% sau khi đã đạt được một kêt luận đàm phán với Intel Corp. về khả năng mua lại.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% lên 2.129,2 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average thêm 26,32 điểm (0,1%), lên 18.298,88 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,6%. Khoảng 5,4 tỷ CP đã được chuyền trên các sàn, thấp hơn 16% so với bình quân 3 tháng.

Đồng USD đã tăng từ mức thấp 4 tháng và lợi suất trái phiếu tăng hôm thứ 2 do những đồn đoán về các báo cáo tuần này sẽ làm tăng khả năng FED nâng lãi suất. Đồng USD tăng làm tăng sức nặng cho nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp khi xuất khẩu ít cạnh tranh hơn và nhập khẩu hấp dẫn hơn với người tiêu dùng.

Chủ tịch FED chi nhánh Chicago, Charles Evans, lập lại lời kêu gọi của ông rằng nên giữ lãi suất ở mức cận zero đến đầu năm 2016. Ông cho rằng FED nên làm như vậy vì lạm phát vẫn thấp hơn xa so với mục tiêu của FED. FED sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 vào ngày 20-5.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.