CK Hoa Kỳ 18-8: S&P500 tăng 6 tuần liên tiếp

CK Hoa Kỳ 18-8: S&P500 tăng 6 tuần liên tiếp ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng ngày 18-8 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng tuần thứ 6 liên tiếp, giúp chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có đợt tăng điểm theo tuần kéo dài nhất kể từ tháng 1-2011, trong bối cảnh các báo cáo kinh tế khả quan hơn dự báo và Đức bày tỏ ủng hộ đối với kế hoạch mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất thế giới, tăng 4,3% lên chạm kỷ lục mới và vượt trị giá 600 tỷ USD nhờ tin tức rằng hãng này đã khởi động việc sản xuất phiên bản nhỏ hơn của máy tính bảng iPad và một sản phẩm truyền hình mới. CP Cisco Systems Inc. (CSCO), nhà sản xuất thiết bị mạng lưới máy tính lớn nhất, tăng 8,7% khi lợi nhuận và doanh số vượt dự báo của giới chuyên gia.

CP Sears Holdings Corp. (SHLD), nhà bán lẻ thuộc kiểm soát của Edward Lampert, tăng vọt 16% sau khi báo cáo thua lỗ ít hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% lên 1.418,16 điểm, nâng thành quả từ đầu năm lên 13%. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 67,25 điểm (0,5%), lên 13.275,2 điểm.

Vào ngày giao dịch cuối tuần, chỉ số này chạm mức cao nhất kể từ tháng 12-2007. Chỉ số Chicago Board Options Exchange Volatility Index, dùng để đo chi phí bảo hiểm chống sụt giá đối với CP trong chỉ số S&P 500, giảm 8,8% xuống 13,45 điểm, mức thấp nhất 5 năm.

“Dữ liệu kinh tế khả quan hơn, doanh thu doanh nghiệp không tệ lắm. Đó là những thứ giúp thị trường xanh hóa”, theo Michael Shaoul, Chủ tịch Marketfield Asset Management, công ty đang quản lý 2,7 tỷ USD.

CK tăng giúp chỉ số S&P 500 gần mức cao nhất 4 năm đạt được hồi tháng 4. Dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp của Hoa Kỳ tăng, niềm tin của người tiêu dùng và người xây nhà đều tăng.

Những dữ liệu này giúp trấn an lo ngại rằng cuộc khủng hoảng nợ châu Âu sẽ làm chậm nhu cầu ở châu Á và làm yếu đi sự phục hồi của Hoa Kỳ.

Các công ty Hoa Kỳ đã có doanh thu vượt dự báo quý thứ 14 liên tiếp, theo dữ liệu của Bloomberg. 72% công ty đã báo cáo có doanh thu vượt dự báo.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VCB hiện là mã cổ phiếu có thị giá cao nhất trên TTCK trong rổ chứng khoán ngân hàng.

Cổ phiếu vua gia cố vị thế

(ĐTTCO)-Việc HOSE vừa có quyết định đưa BID (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) vào rổ VN30 đã giúp CP ngân hàng (NH) gia cố vị thế của nhóm CP đầu ngành. Đặc biệt, với kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tương đối ấn tượng, nhóm CP NH được dự báo là “đầu kéo” cho các chỉ số trong thời gian tới. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019