CK Hoa Kỳ 18-7: Tăng theo nhận định của FED

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 18-7 (giờ Việt Nam), sau khi Chủ tịch FED Ben S. Bernanke nói chương trình mua trái phiếu của FED không phải là “khóa học định sẵn”, mà sẽ thu hẹp hoặc mở rộng tùy thuộc vào dữ liệu kinh tế.

CK Hoa Kỳ 18-7: Tăng theo nhận định của FED ảnh 1

CP Bank of America Corp. và Bank of New York Mellon Corp. tăng hơn 1,9% sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo. CP Yahoo! Inc. tăng 10% sau khi lợi nhuận vượt dự báo. CP American Express Co. (AXP) giảm 1,9% sau khi các nhà phân tích cho rằng một đề xuất của EU có thể giảm lợi nhuận của công ty này.

CP Caterpillar Inc. giảm 1,7% sau khi nhà báng khống Jim Chanos nói công ty đang bị tổn thương do nhu cầu hàng hóa chậm lại.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,3% lên 1.680,91 điểm, sau khi giảm từ mức kỷ lục vào hôm qua. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 18,67 điểm (0,1%), đạt 15.470,52 điểm. Gần 5,7 tỷ CP được giao dịch trong phiên hôm nay, thấp hơn 12% so với bình quân 3 tháng qua.

“Thị trường phản ứng với sự thật là FED sẽ không tạo ra một định nghĩa cứng nhắc về thời gian và cách thức kết thúc chương trình nới lỏng định lượng” - theo Stephen Wood, Giám đốc Chiến lược thị trường của Russell Investments - công ty đang quản lý 170 tỷ USD.

“Chúng tôi đang theo dõi dữ liệu kinh tế” - Bernanke nói hôm qua với Ủy ban Dịch vụ Tài chính nhà ở. “Nếu dữ liệu tốt hơn dự báo, chúng tôi sẽ hành động nhanh hơn. Nếu ngược lại, chúng tôi sẽ hoãn thu hẹp gói kích thích, hoặc thậm chí tăng cường nó”.

Chương trình kích thích của FED đã giúp CK Hoa Kỳ tăng 148% từ mức thấp hồi tháng 3-2009. Các nhà hoạch định chính sách đã bất đồng về việc thu hẹp chương trình mua trái phiếu trị giá 85 tỷ USD/tháng. Nhưng Chủ tịch Bernanke nói việc thu hẹp sẽ phụ thuộc vào cải thiện kinh tế hoăcj gia tăng lạm phát.

Trong những tuần vừa qua, dữ liệu cho thấy kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng khá ổn, theo nhận định của FED.

Anh Khoa (Theo Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

Báo cáo hay phải trên nền tảng vững chắc

(ĐTTCO) - Ngày 10-7, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (LACP) đã vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (BVH) với 8 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo thường niên (BCTN), Báo cáo phát triển bền vững (BCPTBV).

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.