CK Hoa Kỳ 18-7: Tăng cùng hy vọng kích cầu

CK Hoa Kỳ 18-7: Tăng cùng hy vọng kích cầu ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 18-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (FED) Ben S. Bernanke nói với các nghị sĩ rằng ngân hàng này đang chuẩn bị hành động để thúc đẩy tăng trưởng nếu thị trường lao động không được cải thiện.

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số Standard & Poor’s 500 Index đều tăng. CP Walt Disney Co. (DIS) tăng 3,1% sau khi các nhà phân tích của Bank of America Corp. gia tăng đề xuất mua CP của hãng giải trí lớn nhất thế giới này.

CP Coca-Cola Co. (KO) tăng 1,6% sau khi doanh thu vượt dự báo. CP Mattel Inc. thăng hoa 9,7% sau khi lợi nhuận quý II vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.363,67 điểm, sau khi giảm 0,6% vào đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 78,33 điểm (0,6%), lên 12.805,54 điểm. Khối lượng giao dịch các CP của chỉ số S&P 500 thấp hơn 4,6% so với bình quân 3 tháng.

“TTCK có niềm tin vào FED”, theo Jack Ablin, Giám đốc Đầu tư của BMO Harris Private Bank ở Chicago - công ty đang quản lý khoảng 60 tỷ USD tài sản. “Với tất cả tin tức, và khi nền kinh tế ngày càng chậm lại, giới đầu tư tin rằng FED sẽ hành động”.

CK giảm vào đầu phiên nhưng hồi phục và tăng sau đó khi Bernanke nói với các nghị sĩ rằng đang chuẩn bị hành động để kích thích tăng trưởng kinh tế nếu tình hình tiếp tục đi xuống.

Chỉ số S&P 500 giảm 7/8 phiên giao dịch trước đó, thấp hơn 3,9% so với mức đỉnh 4 năm lập hồi tháng 4 do các dữ liệu kinh tế thấp hơn mong đợi, và lợi nhuận doanh nghiệp trong quý II dự báo sẽ giảm lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Chỉ số Citigroup Economic Surprise Index dùng để đo độ ăn khớp giữa dự báo và thực tế trong vòng 3 tháng, đang ở mức -62,3 điểm, thấp nhất gần 11 tháng.

Tính đến nay, trong 49 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã có báo cáo quý II, 35 công ty có lợi nhuận vượt dự báo. Doanh thu của nhóm đã báo cáo giảm 3%, và các nhà phân tích dự báo doanh thu của tất cả công ty trong chỉ số S&P 500 giảm 2,1%.

Trong phiên hôm nay, CP các ngành y tế, nguyên liệu thô, viễn thông và năng lượng dẫn đầu xu hướng tăng, tăng ít nhất 1,1%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.