CK Hoa Kỳ 18-1: Khởi đầu tuần đi lên

CK Hoa Kỳ 18-1: Khởi đầu tuần đi lên ảnh 1

(ĐTTC) - Sau khi đóng cửa nghỉ lễ Martin Luther King Jr., CK Hoa Kỳ mở cửa trở lại. Nhờ những các số liệu kinh tế đáng khích lệ từ Đức và Trung Quốc, cũng như chỉ số hoạt động kinh tế mạnh mẽ của đất nước, kết thúc phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 18-1, CK Hoa Kỳ đi lên.

Tuy nhiên, báo cáo về lợi nhuận yếu kém của tập đoàn Citigroup đã tác động tiêu cực tới giá cổ phiếu của ngành ngân hàng.

Chốt phiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 60,01 điểm, tương đương 0,48%, đóng cửa ở mức 12.482,07 điểm, sau khi tăng tới hơn 1% vào giữa phiên.

Chỉ số S&P 500 cũng “nhích” nhẹ 4,58 điểm (0,36%), lên 1.293,67 điểm; còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite ghi thêm 17,41 điểm (0,64%), lên 2.728,08 điểm.

Phố Wall khởi đầu tuần giao dịch với “sắc xanh” nhờ các thông tin tích cực về kinh tế toàn cầu.

Chính phủ Trung Quốc vừa công bố báo cáo cho hay kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng 8,9% trong quý IV-2011, mặc dù thấp hơn so với mức tăng trưởng của quý trước đó song vẫn cao hơn so với mức dự kiến của Chính phủ là 8,6%, đưa mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong cả năm 2011 đạt 9,2%, thấp hơn mức tương ứng 10,4% được ghi nhận trong năm 2010.

Số liệu này cho thấy mặc dù nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại trong năm 2011 vừa qua, chủ yếu là do các thị trường xuất khẩu chính của nước này là châu Âu và Hoa Kỳ đang phải “chật vật” đương đầu những khó khăn về tài chính, song những tác động của tình hình này đối với Bắc Kinh vẫn chưa đến mức đáng lo ngại.

Trong khi đó, chỉ số lòng tin vào kinh tế Đức, nền kinh tế lớn nhất khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tiếp tục gia tăng, bất chấp việc Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard and Poor's (S&P) vừa quyết định đánh tụt bậc xếp hạng tín nhiệm của 9 nước Eurozone, bao gồm cả nền kinh tế lớn thứ hai Eurozone là Pháp, và Quỹ bình ổn tài chính châu Âu (EFSF).

Bên cạnh đó, khảo sát mới đây của chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang (FED) tại bang Niu Yoóc cho hay chỉ số hoạt động sản xuất của khu vực này trong tháng 1-2012 đã tăng vượt ngoài dự kiến, cũng chính là nhân tố đấy giá cổ phiếu đi lên.

Tuy nhiên, biên độ tăng bị thu hẹp dần vào cuối phiên sau khi Ngân hàng Citigroup công bố kết quả kinh doanh yếu kém, khiến giới đầu cơ quay ra bán tháo cổ phiếu ngân hàng. Tuần trước, một tổ chức tài chính khác là JPMorgan & Chase cũng khiến nhà đầu tư thất vọng về kết quả lợi nhuận.

T.H (Tồng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.