CK Hoa Kỳ 17-4: Ít thay đổi

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ ít thay đổi khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 17-4 (giờ VN), sau khi chỉ số Standard & Poor’s 500 Index gần đạt mức kỷ lục, trong bối cảnh các nhà sản xuất bán dẫn giảm.

CK Hoa Kỳ 17-4: Ít thay đổi ảnh 1
CP SanDisk giảm 4,5% sau khi dự báo doanh số thấp hơn chuyên gia. CP Netflix Inc. tăng vọt 18% khi báo cáo số người đăng ký tăng vọt trong quý I. CP Citigroup Inc. thêm 1,5% khi doanh thu vượt dự báo, và CP UnitedHealth Group Inc. tăng 3,7% sau khi nâng dự báo cả năm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.104,99 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 6,84 điểm, xuống 18.105,77 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm chưa tới 0,1%.

Khoảng 6,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 6% so với bình quân 3 tháng.

Matt Maley, một chiến lược gia vốn của Miller Tabak & Co. ở Newton, Massachusetts, nói: "Các mã năng lượng trong chỉ số S&P 500 tính từ đầu tháng 4, đã tăng 6,5%, tốt nhất theo tháng kể từ tháng 1-2013".

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo kinh tế để có thể tìm ra “mật mã” về thời gian nâng lãi suất của FED. Chủ tịch FED Janet Yellen nói có thể sẽ nâng lãi suất trong năm nay, nhưng mọi quyết định đều dựa trên dữ liệu kinh tế.

Giới phân tích dự báo doanh thu của các công ty trong  S&P 500 sẽ giảm 5,6% trong quý I, dựa trên tác nhân là USD tăng giá và những báo cáo kinh tế tệ hơn dự báo. 7/10 nhóm chính của S&P 500 đã giảm hôm nay, dẫn đầu là các mã dịch vụ công ích, điện thoại và nguyên liệu thô. Các mã tiêu dùng và tài chính tăng.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.