CK Hoa Kỳ 16-8: Tăng điểm theo giá dầu

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào lúc rạng sáng 16-8 (giờ VN), CK Hoa Kỳ giảm lỗ trong bối cảnh bạo lực leo thang ở Ukraine khiến giá dầu tăng chạm mức cao nhất 1 tháng, giúp các mã năng lượt tăng mạnh.

CK Hoa Kỳ 16-8: Tăng điểm theo giá dầu ảnh 1
CP Anadarko Petroleum Corp., Cimarex Energy Co. và Kinder Morgan Inc. dẫn đầu phiên tăng của các nhà sản xuất dầu mỏ và khí đốt trong chỉ số Standard & Poor’s 500, giúp nhóm này tăng 0,5%, tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số.

CP Nordstrom Inc. chìm 5,2% sau khi doanh số hụt dự báo. CP Monster Beverage Corp. nhảy vọt 30% sau khi Coca-Cola đồng ý mua lại một khoản cổ phần của công ty. Chỉ số S&P 500 (SPX) giảm lỗ khi đóng cửa ở mức ít thay đổi 1.955,06 điểm.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 50,67 điểm (-0,3%), xuống 16.662,91 điểm. Khoảng 6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, cao hơn 5,7% bình quân 3 tháng.

"Các nhà đầu tư đang cố gắng xác định chính xác những gì đang xảy ra ở Ukraine, và thị trường đang điều chỉnh trở lại” - Stephen Carl, Giám đốc giao dịch vốn của Williams Capital Group LP, nói.

Quân đội chính phủ Ukraina đã tấn công một đoàn xe vũ trang vượt qua biên giới từ lãnh thổ Nga, Andriy Lysenko, một phát ngôn viên quân sự của nước này cho biết.

Xung đột khiến giá dầu tăng cao. Dầu WTI tăng 1,9% lên 97,35USD/thùng tại New York. Chỉ số S&P 500 đã tăng 1,2% trong tuần do nền kinh tế có những dấu hiệu chậm lại, thổi lên hy vọng FED chưa sớm nâng lãi suất cơ bản.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

Chậm CBTT 2 doanh nghiệp niêm yết bị phạt nặng

(ĐTTCO) - Thanh tra UBCKNN vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Thủy sản Bạc Liêu (BLF) và CTCP Đầu tư xây dựng Lương Tài (LUT) với tổng số tiền phạt 145 triệu đồng.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.