CK Hoa Kỳ 16-7: Lực đỡ CP công nghệ, năng lượng

CK Hoa Kỳ 16-7: Lực đỡ CP công nghệ, năng lượng ảnh 1 

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng điểm trong phiên giao dịch hôm qua, giúp chỉ số S&P500 giảm nhẹ đà trượt dốc trong tuần, nhờ sự tăng giá của CP năng lượng và công nghệ đủ che khuất những quan ngại xung quanh việc nâng trần nợ công của Chính phủ và Quốc hội.

CP Google Inc. (GOOG) tăng 13% sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo. CP Petrohawk Energy Corp. (HK) tăng 62% khi BHP Billiton Ltd. đồng ý mua công ty dầu khí này với giá 12,1 tỷ USD bằng tiền mặt. Clorox Co. (CLX) tăng 8,9% sau khi Carl Icahn ngỏ lời mua lại công ty.

Tính chung, CP các công ty năng lượng và công nghệ tăng ít nhất 1,5%. Chỉ số S&P500 tăng 0,6% lên 1.316,14 điểm. So với đầu tuần chỉ số này vẫn giảm 2,1%. Chỉ số Dow Jones tăng 42,661 điểm (+0,3%) lên12.479,73 điểm.

“Có nhiều tin tức tốt lành từ các công ty có thể tác động tích cực đến TTCK, nhưng vẫn còn những bất an vĩ mô về các cuộc đàm phán nâng trần nợ ở Washington và cuộc khủng hoảng ở châu Âu” - Jeffrey Coons, Chủ tịch Manning & Napier Advisors Inc. ở Fairport, New York, công ty đang quản lý 44 tỷ USD, phân tích.

Trong đầu phiên giao dịch, CK giảm điểm do những lo ngại gia tăng khi các nhà đàm phán ở Washington vẫn thất bại trong việc đạt thỏa thuận nâng trần nợ.

Chủ tịch Hạ viện John Boehner, đại biểu Cộng hòa bang Ohio, nói đảng của ông sẽ từ chối bất kỳ đề nghị tăng thuế nào từ phía Chính phủ. Moody’s và S&P cùng tuyên bố có thể hạ bậc tín nhiệm nợ của Hoa Kỳ nếu vấn đề không được giải quyết.

Tổng thống Obama nói thất bại trong việc nâng trần nợ công có thể châm ngòi cho một cuộc vỡ nợ, kéo theo là tăng lãi suất cho cả nước. “Chúng ta có thể chứng kiến một tình huống lãi suất tăng đối với tất cả mọi người. Điều đó sẽ tương tự việc tăng thuế đối với tất cả” - ông Obama nói.

Kim Bang (theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

Chọn mặt cổ phiếu cảng biển

(ĐTTCO) - Trong xu hướng hội nhập, nhóm CP cảng biển được dự báo duy trì tốc độ tăng trưởng nhờ các hiệp định thương mại tự do (FTA), thậm chí hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Thế nhưng, tiềm năng mỗi cảng biển không giống nhau và đây cũng là yếu tố khiến nhóm CP cảng biển đang dần bị phân hóa.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.