CK Hoa Kỳ 16-11: Đảo chiều tăng nhẹ

CK Hoa Kỳ 16-11: Đảo chiều tăng nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Nếu những tin tức về Italia khiến CK Hoa Kỳ đỏ sàn vào hôm qua, thì cũng chính những tin tức về nước này giúp CK Hoa Kỳ xanh trở lại trong phiên giao dịch kết thúc vào rạng sáng hôm nay, 16-11 (giờ Việt Nam).

CP các ngành kỹ thuật và công nghiệp tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số Standard & Poor’s 500, khi tăng ít nhất 0,5%. CP Intel Corp. (INTC) tăng 2,9%, sau khi Công ty Berkshire Hathaway Inc. của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết đã đầu tư vào nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới này. CP Wal-Mart Stores Inc. (WMT) mất 2,4% khi lợi nhuận trượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,5% lên 1.257,81 điểm, là một cú lội ngược dòng từ mất mát 0,6% trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 17,18 điểm (0,1%), lên 12.096,16 điểm. Khoảng 6,3 tỷ CP đã được chuyền tay trên các thị trường vốn Hoa Kỳ, thấp hơn 24% so với mức bình quân 3 tháng.

“Tin tức về ngành bán lẻ khá tốt”, theo Randy Bateman, Giám đốc Đầu tư của Huntington Asset Management ở Columbus, Ohio – công ty đang quản lý 14,5 tỷ USD. “Người ta đã mệt mỏi với việc nghe ngóng tin tức từ châu Âu. Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề của mình. Với Mario (tân Thủ tướng), Italia có 1 nhà kinh tế. Châu Âu sẽ khá hơn”.

Các thị trường vốn hồi phục khi Monti, một nhà kinh tế và là cựu cố vấn của Goldman Sachs Group Inc., nói ông tin chắc đất nước mình có thể vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại. CK đã rớt giá trước đó sau khi chi phí vay mượn của Tây Ban Nha tăng tại một đợt phát hành. Lợi suất trái phiếu 10 năm của Italia tăng chạm 7% trong khi lợi suất trái phiếu của các nước Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Australia đều tăng chạm kỷ lục kể từ khi có EUR.

CK cũng tăng sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ báo cáo mức tăng 0,5% trong thị trường bán lẻ, so với dự báo 0,3% của giới chuyên gia trước đó. Chỉ số kinh tế tổng hợp của Cục Dữ trữ liên bang (FED) New York tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5. CEO Goldman Sachs Lloyd Blankfein nói nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ “hồi phục nhanh hơn người ta tưởng”.

“Khi thị trường không chú ý đến châu Âu, nó sẽ chú ý đến các dữ liệu mạnh hơn của Hoa Kỳ”, theo Paul Zemsky, Giám đốc phân phối tài sản ở New York của ING Investment Management – nơi đang trông coi 550 tỷ USD. “Doanh số bán lẻ bắt đầu quý tốt hơn bất kỳ ai có thể dự báo hồi tháng 8”.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 0,4% sau khi giảm 1,1% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Transportation Average tăng 0,8%. Chỉ số KBW Bank của 24 ngân hàng tăng 0,5% sau khi giảm tới 1,2% hồi đầu phiên.

Kim Bang (Theo MSN Money)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.