CK Hoa Kỳ 15-4: Xanh cùng CP năng lượng

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch rạng sáng 15-4 (giờ VN), CK Hoa Kỳ tăng, với chỉ số S&P 500 gần đạt mức bình quân 50 ngày, trong bối cảnh các mã năng lượng tăng đã giúp che khuất tin xấu từ thị trường bán lẻ.

CK Hoa Kỳ 15-4: Xanh cùng CP năng lượng ảnh 1
CP Chevron Corp. tăng 2,2% khi giá dầu tăng ngày thứ tư. CP JPMorgan Chase & Co. tăng 1,6% sau khi báo cáo lợi nhuận quý vượt dự báo. CP Norfolk Southern Corp. giảm 4,2% do doanh thu thấp hơn dự báo. CP Semiconductors giảm trong khi CP Intel Corp. tăng lại 2,3%.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.095,84 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 59,66 điểm (0,3%), lên 18.036,7 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite Index giảm 0,2%. Khoảng 5,9 tỷ CP đã được chuyền trên các sàn, thấp hơn 13% so với bình quân 3 tháng.

“Thị trường sẽ tiếp tục chuyển động theo báo cáo doanh thu của các công ty trong vòng vài tuần tới” - theo Terry Morris, một giám đốc vốn cấp cao của National Penn Investors Trust Co - công ty đang quản lý 2,8 tỷ USD.

Doanh số các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ tăng thấp hơn dự báo trong tháng 3 sau khi chịu sức ép từ thơi tiết khắc nghiệt của mùa đông. Doanh số tăng 0,9%, mức tăng đầu tiên sau khi giảm 0,5% vào tháng 2. Trước đó, các nhà phân tích dự báo mức tăng 1,1%.

Một báo cáo khác cho biết giá bán sỉ ở Hoa Kỳ tăng trong tháng 3, lần đầu tiên sau 5 tháng, do giá nhiêu liệu tăng lại. Giá bán sỉ tăng có thể giúp giảm các biện pháp kích thích của FED.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.