CK Hoa Kỳ 14-7: Kết thúc đợt trượt dốc

 CK Hoa Kỳ 14-7: Kết thúc đợt trượt dốc ảnh 1

 Nguồn: Internet

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, do có hy vọng Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ lại ra tay hỗ trợ nền kinh tế.

Các chỉ số CK chính tăng điểm từ đầu giao dịch sau khi Trung Quốc báo cáo nền kinh tế giảm nhẹ tăng trưởng và sau đó bứt phá mạnh khi Chủ tịch FED Ben Bernanke cho biết có thể xem xét thêm các chính sách kích cầu.

Tuy nhiên, tin tức về việc Nhà Trắng và Quốc hội Hoa Kỳ vẫn thất bại trong cuộc họp thỏa thuận nâng trần nợ công sau đó đã cắt phăng 164 điểm của chỉ số Dow Jones, khiến chỉ số này khi kết thúc ngày giao dịch chỉ còn tăng 44,73 điểm (+0,36%), đạt 12.491,6 điểm.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,3% lên 1.317,72 điểm. Trước đó, chỉ số này tăng tới 1,4%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 12,01 điểm (0,5%), đóng cửa ở mức 2.796,92 điểm, sau khi chạm mức 2.825,86 điểm trước khi tin tức về trần nợ công được loan truyền.

Hãng đánh giá tín dụng Moody’s cho biết đã bắt đầu xem lại mức tín dụng của Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 1995 sau khi các cuộc đàm phán nâng trần nợ công thất bại, làm gia tăng quan ngại việc không nâng trần được nợ công sẽ dẫn đến một cuộc vỡ nợ. Theo JPMorgan Chase & Co, một sự vỡ nợ dù là tạm thời cũng sẽ ảnh hưởng hệ thống sâu rộng.

“Điều này về mặt nào đó là không thể dự báo. Nó chỉ tạo ra tất cả loại câu hỏi về việc bạn chơi nó như thế nào. Không ai nghĩ họ thật sự vỡ nợ, nhưng một sự hạ bậc tín nhiệm sẽ đồng nghĩa với lãi suất cao hơn” - Walter “Bucky” Hellwig, người giúp quản lý 17 tỷ USD tại BB&T Wealth Management ở Birmingham, Alabama, nói.

Kim Bang (Theo Bloomberg, M.W)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó lướt sóng ngành

Khó lướt sóng ngành

(ĐTTCO) - Trong khoảng 3 năm trở lại đây, TTCK liên tục đón nhận những đợt sóng ngành dẫn dắt thị trường, như xi măng năm 2014, ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ TPP năm 2015, thép năm 2016. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.