CK Hoa Kỳ 14-4: Thêm 1 tuần giảm điểm

CK Hoa Kỳ 14-4: Thêm 1 tuần giảm điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng ngày 14-4 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có thêm 1 phiên giảm điểm, khiến các chỉ số CK giảm 2 tuần liên tiếp.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 có tuần giảm điểm tệ nhất kể từ đầu năm, trong bối cảnh niềm tin tiêu dùng giảm, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại và chi phí chống vỡ nợ của Tây Ban Nha gia tăng chạm kỷ lục.

CP Tài chính giảm mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500, theo sau phiên giảm điểm của các nhà tài chính ở châu Âu. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) và Bank of America Corp. (BAC) giảm ít nhất 3,6%.

CP công nghệ, vốn chiếm 21% chỉ số S&P 500, giảm 1,6% - là tuần giảm điểm lần đầu tiên trong năm. CP Google Inc. (GOOG) giảm 4,1% khi nhà tìm kiếm internet lớn nhất thế giới lên kế hoạch cơ cấu lại CP.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,3% xuống 1.370,26 điểm, giảm 2% theo tuần. Đây là tuần giảm điểm thứ 2 của chỉ số này và là đợt giảm điểm theo tuần kéo dài nhất kể từ tháng 11-2011.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 136,99 điểm (1,1%), xuống 12.849,59 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trong phiên giao dịch này, thấp hơn 9% so với bình quân 3 tháng.

“Có những quan ngại mà chúng ta cần nhìn vào”, theo Brad Sorensen, Giám đốc thị trường và phân tích của Charles Schwab Corp. - công ty đang quản lý 1.810 tỷ USD. “Trung Quốc đáng thất vọng, niềm tin tiêu dùng ở Hoa Kỳ gia tăng áp lực và châu Âu vẫn chưa ra khỏi rừng rậm”.

CP giảm khi niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ giảm trong tháng 4, từ mức cao nhất 1 năm của tháng trước. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chậm lại ở mức thấp nhất 3 năm. Chi phí khế ước bảo hiểm nợ của Tây Ban Nha gia tăng khi Thủ tướng Mariano Rajoy chật vật ngăn chặn khả năng đất nước ông trở thành nước thứ 4 cần đến ứng cứu.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.