CK Hoa Kỳ 14-11: S&P 500 lại lập kỷ lục

CK Hoa Kỳ 14-11: S&P 500 lại lập kỷ lục ảnh 1
(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 14-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng, giúp chỉ số S&P 500 tăng đạt kỷ lục mới, khi CP Macy’s Inc. dẫn đầu phiên tăng của các nhà bán lẻ và Chủ tịch FED kế nhiệm Janet Yellen được tin sẽ tiếp tục chính sách kích thích tiền tệ của FED.

CP Macy’s tăng 9,4% khi báo cáo doanh thu vượt dự báo, làm giới đầu tư lạc quan về mùa mua sắm nghỉ mát. CP Tesla Motors Inc. (TSLA) tăng 0,7% khi đồng sáng lập viên Elon Musk cho biết công ty sẽ không thu hồi Model S sau khi có những vụ cháy liên quan đến dòng xe sedan điện này.

CP Cisco Systems Inc. giảm 7% sau khi thị trường đóng cửa vì doanh thu giảm so với dự báo.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 1.782 điểm, vượt mức kỷ lục lập ngày 29-10. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 70,96 điểm (0,5%) lên mức kỷ lục 15.821,63 điểm. Khoảng 6 tỷ CP đã được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, tương đương mức bình quân 3 tháng.

“CP Macy’s và ngành bán lẻ nói chung đã kéo cả thị trường” - theo Tim Ghriskey, người giúp quản lý 1,5 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Solaris Asset Management LLC. “Trước đó người ta kỳ vọng rất thấp về mùa nghỉ lễ, nhưng nay có lẽ tăng lên được một ít”.

Các nhà đầu tư đang cân đo những báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo với các dữ liệu kinh tế để xem liệu nền kinh tế đã đủ mạnh để trụ vững khi FED thu hẹp các chương trình kích thích hay không. Trong tuần này sẽ có dữ liệu về thất nghiệp và sản xuất ở khu vực New York.

Bà Yellen, người được chỉ định làm Chủ tịch FED kế tiếp, nói nền kinh tế và thị trường lao động đang ở mức “quá thấp so với kỳ vọng” nên không thể bắt đầu thu hẹp các chương trình kích thích tiền tệ.

Theo dự báo của các nhà chuyên gia, FED có lẽ sẽ bắt đầu thu hẹp chương trình mua trái phiếu 85 tỷ USD/tháng của họ tại cuộc họp diễn ra vào tháng 3-2014.

Tại Anh, Thống đốc Mark Carney tỏ dấu hiệu cho biết các nhà chức trách có thể xem xét việc nâng lãi suất sớm hơn dự báo trước đó, vì nền kinh tế hồi phục tốt.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 25% kể từ đầu năm, hướng tới 1 năm tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 1 thập niên. Các mã trong chỉ số này đang được giao dịch ở mức cao hơn 16 lần doanh thu dự báo, cao hơn mức bình quân 5 năm qua là 14 lần.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thuốc không dễ ăn

Nhà thuốc không dễ ăn

(ĐTTCO) - Khoảng 1 năm trước, hàng loạt đại gia bán lẻ như Thế giới di động (MWG), FPT Retail (FRT), Digitworld (DGW)… công bố tham gia lĩnh vực phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe… Nhưng đến lúc này chưa như kỳ vọng. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.