CK Hoa Kỳ 14-11: Giảm theo lo ngại ngân sách

CK Hoa Kỳ 14-11: Giảm theo lo ngại ngân sách ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 14-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm, gián đoạn đợt tăng kéo dài 2 phiên qua của chỉ số Standard & Poor’s 500 Index, trong bối cảnh quan ngại về tranh cãi chính sách làm lu mờ sóng tăng dẫn đầu bởi Home Depot (HD) Inc.

CP Microsoft Corp. (MSFT) mất 3,2% sau khi cho biết Chủ tịch phụ trách Windows sẽ từ chức. CP AK Steel Holding Corp. (AKS) giảm 18% khi nâng dự báo lỗ quý. CP Home Depot, nhà bán lẻ nội thất lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 3,6% sau khi lợi nhuận vượt dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.374,53 điểm, sau khi tăng tới 0,6% hồi đầu phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 58,9 điểm (0,5%), còn 12.756,18 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, cao hơn 3,7% so với bình quân 3 tháng.

“TTCK sẽ bám sát những gì diễn biến trong cuộc họp bàn về ngân sách” - theo Michael Mullaney, người giúp quản lý 9,5 tỷ USD với tư cách CEO của Fiduciary Trust ở Boston. “Thị trường có lẽ sẽ tăng một chút so với hiện nay, nhưng có lẽ sẽ không tăng mạnh cho đến khi có giải pháp đối với tình trạng vực thẳm tài chính”.

Chỉ số S&P 500 mất 2,4% vào tuần trước, tuần giảm mạnh nhất trong 5 tháng, khi Tổng thống Obama phải đối mặt với các vực thẳm tài chính ngay sau khi tái đắc cử. Chỉ số này đã mất 6,2% so với mức cao nhất năm lập vào ngày 14-9. So với đầu năm, chỉ số S&P 500 tăng 9,3%.

Nếu Quốc hội không đưa ra được quyết sách trước khi hết năm, 607 tỷ USD chi tiêu sẽ bị cắt và việc tăng thuế sẽ bắt đầu vào đầu năm tới. Tổng thống Obama đã mời các lãnh đạo chủ chốt của đảng Dân chủ và Cộng hòa đến Nhà Trắng vào tuần này để bàn về cách đối phó với các vực thẳm tài chính.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.