CK Hoa Kỳ 14-11: Dịch chuyển nhẹ

CK Hoa Kỳ dịch chuyển nhẹ gần mức cao kỷ lục, trong bối cảnh báo cáo tốt hơn dự báo của Wal-Mart (WMT) Stores Inc. và các thỏa thuận sáp nhập che mờ những mất mát của CP small cap và năng lượng.

CK Hoa Kỳ 14-11: Dịch chuyển nhẹ ảnh 1

CP Wal-Mart tăng 4,7% lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo. CP Baker Hughes Inc. nhảy vọt 15% và CP DreamWorks Animation SKG Inc. tăng vọt 14%.

CP Exxon Mobil Corp. dẫn đầu phiên lỗ của các mã năng lượng trong bối cảnh giá dầu thô lao dốc. Nhờ đó, Microsoft Corp. vượt qua nhà khổng lồ dầu mỏ để trở thành công ty có thị giá lớn thứ hai trong S&P 500.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.039,33 điểm, thấp hơn chưa tới 1 điểm so với mức kỷ lục trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 40,59 điểm (0,2%), đạt 17.652,79 điểm, mức cao nhất mọi thời đại.

"Chúng ta đã có một đợt chạy nước rút khá lớn trong tháng 11 và cuối tháng 10” - Joe Bell, một nhà phân tích thị trường vốn cao cấp của Schaeffer’s Investment Research Inc., nói.

Dữ liệu cho thấy các doanh nghiệp có báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo và nền kinh tế củng cố niềm tin rằng Hoa Kỳ có thể chịu đựng được sự đi xuống của toàn cầu. Tuy nhiên, số trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần này tăng nhanh hơn tuần trước.

Sau 6 phiên tăng liên tiếp, các mã small cap bắt đầu được các nhà đầu tư bán ra để chốt lời. Chỉ số Russell 2000 đã tăng vọt 13% tính tới ngày hôm qua, là đợt tăng tốt nhất kể từ tháng 8-2009.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.