CK Hoa Kỳ 14-11: Dịch chuyển nhẹ

CK Hoa Kỳ dịch chuyển nhẹ gần mức cao kỷ lục, trong bối cảnh báo cáo tốt hơn dự báo của Wal-Mart (WMT) Stores Inc. và các thỏa thuận sáp nhập che mờ những mất mát của CP small cap và năng lượng.

CK Hoa Kỳ 14-11: Dịch chuyển nhẹ ảnh 1

CP Wal-Mart tăng 4,7% lên mức cao nhất mọi thời đại sau khi báo cáo doanh thu vượt dự báo. CP Baker Hughes Inc. nhảy vọt 15% và CP DreamWorks Animation SKG Inc. tăng vọt 14%.

CP Exxon Mobil Corp. dẫn đầu phiên lỗ của các mã năng lượng trong bối cảnh giá dầu thô lao dốc. Nhờ đó, Microsoft Corp. vượt qua nhà khổng lồ dầu mỏ để trở thành công ty có thị giá lớn thứ hai trong S&P 500.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.039,33 điểm, thấp hơn chưa tới 1 điểm so với mức kỷ lục trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 40,59 điểm (0,2%), đạt 17.652,79 điểm, mức cao nhất mọi thời đại.

"Chúng ta đã có một đợt chạy nước rút khá lớn trong tháng 11 và cuối tháng 10” - Joe Bell, một nhà phân tích thị trường vốn cao cấp của Schaeffer’s Investment Research Inc., nói.

Dữ liệu cho thấy các doanh nghiệp có báo cáo doanh thu tốt hơn dự báo và nền kinh tế củng cố niềm tin rằng Hoa Kỳ có thể chịu đựng được sự đi xuống của toàn cầu. Tuy nhiên, số trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ trong tuần này tăng nhanh hơn tuần trước.

Sau 6 phiên tăng liên tiếp, các mã small cap bắt đầu được các nhà đầu tư bán ra để chốt lời. Chỉ số Russell 2000 đã tăng vọt 13% tính tới ngày hôm qua, là đợt tăng tốt nhất kể từ tháng 8-2009.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.