CK Hoa Kỳ 1-4: S&P 500 tăng liền 5 quý

CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa phiên giao dịch cuối quý I vào lúc rạng sáng ngày 1-4 (giờ Việt Nam), với chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có quý tăng thứ 5 liên tiếp, trong bối cảnh Chủ tịch FED Janet Yellen tỏ dấu hiệu cho biết sẽ tiếp tục hộ trợ tiền tệ, đồng thời căng thẳng ở Ukraine dường như dịu bớt.

CK Hoa Kỳ 1-4: S&P 500 tăng liền 5 quý ảnh 1

Giới đầu tư đổ nhau mua vào những mã bị giảm nhiều nhất vào tuần trước, giúp chỉ số các mã công nghệ sinh học và CP nhỏ tăng ít nhất 1,8%. CP Edwards Lifesciences Corp. tăng 4,2% và Biogen Idec Inc. tăng 4%. CP Micron Technology Inc. tăng vọt 8% khi chỉ số Nasdaq Composite Index (CCMP) tăng.

CP Microsoft Corp. tăng 1,7% sau khi CEO chọn 3 nhà điều hành cấp cao để lãnh đạo những ngành hoạt động của công ty, thêm vào chuỗi sắp xếp quản lý ở nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% lên 1.872,34 điểm. Chỉ số này tăng 0,7% trong tháng 3 và tăng 1,3% trong quý I, là quý tăng thứ năm liên tiếp. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 134,6 điểm (0,8%), đạt 16.457,66 điểm, là tháng tăng thứ hai liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite của các mã công nghệ tăng 1%, giảm lỗ so với đầu năm.

"Mọi người nghĩ rằng FED sẽ tăng lãi suất ngắn hạn sớm hơn dự kiến" - Bruce Bittles, chiến lược gia đầu tư tại RW Baird & Co, nói. Công ty của ông giám sát 110 tỷ USD. "Bình luận mới nhất của Yellen có thể khiến những người lo lắng như vậy được thư giãn”.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% vào tuần trước. Xu hướng đó đảo ngược vào hôm nay, với chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng 1,9% để giảm lỗ trong quý I.

Giới chuyên môn dự báo dữ liệu công bố trong tuần này sản xuất của Hoa Kỳ sẽ tăng mạnh hơn, trong khi đơn hàng hóa dùng lâu sẽ tăng trở lại trong tháng 2.

(Theo DVO/Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.