CK Hoa Kỳ 13-9: Tăng vào phút chót

CK Hoa Kỳ 13-9: Tăng vào phút chót ảnh 1

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng điểm mạnh mẽ vào 45 phút cuối phiên giao dịch ngày 13-9 (giờ Việt Nam), giúp phủ lấp những mất mát trước đó, trong bối cảnh giới đầu tư hy vọng Trung Quốc sẽ đầu tư vào Italia.

9 trong 10 nhóm của chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng điểm, dẫn đầu là CP các ngành công nghệ và tài chính. CP Bank of America Corp. (BAC), nhà cho vay có tài sản lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 1% nhờ những kế hoạch cắt giảm 30.000 nhân viên trong vài năm tới.

CP NetLogic Microsystems Inc. (NETL) tăng 51% sau khi Broadcom Corp. (BRCM) đồng ý mua lại công ty bán dẫn này với giá 3,7 tỷ USD tiền mặt.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,7% lên 1.162,27 điểm, sau khi giảm tới 1,6% trước khi kết thúc phiên giao dịch 45 phút. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng hơn 200 điểm chỉ trong 45 phút cuối phiên giao dịch. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số này tăng 68,99 điểm (0,6%), lên 11.061,12 điểm.

“Nếu Trung Quốc đầu tư vào Italia, có lẽ đó là một giải pháp” - theo  Mark Bronzo, người giúp quản lý 26 tỷ USD tại Security Global Investors ở Irvington, New York. “Đó là một nguồn vốn mới mà người ta chưa nghĩ đến ở bên ngoài châu Âu. Có lẽ những nước khác cũng có thể tìm thấy nguồn vốn của riêng họ. Đó là những gì chúng ta cần để vực dậy những nước yếu kém”.

CK tăng lại vào cuối phiên sau khi tờ Financial Times đưa tin các quan chức Italia đang cố gắng mời chào Bắc Kinh mua trái phiếu. Một quan chức Chính phủ Italia giấu tên nói với Bloomberg News rằng các quan chức Italia đã tổ chức những buổi đàm phán với những người đồng cấp từ Trung Quốc về những đầu tư tiềm năng.

Tuy nhiên, việc mua lại trái phiếu không phải là trọng tâm của các cuộc đàm phán cách nay vài tuần, theo quan chức giấu tên. Một người phát ngôn của Bộ trưởng Tài chính Italia Giulio Tremonti từ chối bình luận về thông tin trên.

“Sự tham gia của Trung Quốc là một tin tốt”, theo Quincy Krosby, một chiến lược gia thị trường của Prudential Financial Inc. ở Newark, New Jersey – nơi đang quản lý 883 tỷ USD. “Vấn đề là điều đó có đủ cho những vấn đề kinh tế sâu nặng mà EU đang đối mặt”.

Trước đó, CK giảm do những quan ngại ngày càng lớn về khả năng vỡ nợ của Hy Lạp. Moody’s Investors Service có thể hạ tín nhiệm của các NH lớn như BNP Paribas SA, Societe Generale SA và Credit Agricole SA trong tuần này vì lượng nợ Hy Lạp mà họ nắm, theo nhận định của Bloomberg.

Chỉ số Morgan Stanley (MS) Cyclical của các công ty có liên quan mật thiết nhất đến tăng trưởng kinh tế mất 0,4%, trước đó, chỉ số này giảm tới 2,8%.

Kim Bang (Theo MSN Money)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.