CK Hoa Kỳ 13-7: Giảm đầy kịch tính

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có một ngày giao dịch nhiều kịch tính, khi giảm vào đầu phiên, tăng vào cuối phiên và lại giảm khi kết thúc phiên, sau khi mức tín nhiệm của Ireland bị hạ xuống “không thể đầu tư”, làm gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP các công ty liên quan đến chất bán dẫn lao dốc, với CP Intel Corp. mất 1,8% sau khi Novellus Systems Inc. (NVLS) dự báo doanh thu quý III thấp hơn dự báo. CP Alcoa Inc. (AA) hạ 1,3% sau khi báo cáo doanh thu quý II trượt dự báo của giới chuyên gia. CP Cisco Systems Inc. (CSCO) tăng 1,1% sau khi có nguồn tin thân cận với công ty cho biết công ty sẽ cắt giảm việc làm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.313,64 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 58,88 điểm (0,5%), còn 12.446,88 điểm.

“Hầu hết nhà đầu tư đều đang dõi theo các diễn biến ở châu Âu, và họ đang chờ xem liệu mùa báo cáo doanh thu có đủ tốt để có thể che phủ những tin tức không tốt lành hay không. Nếu điều đó không xảy ra, bạn có thể tưởng tượng được sự thất vọng”, theo Jason Brady, một Giám đốc thường vụ tại Thornburg Investment Management ở Santa Fe, New Mexico – công ty đang quản lý khoảng 80 tỷ USD tài sản.

Trong 2 ngày giao dịch trước, chỉ số S&P 500 mất 2,5% điểm, nhiều nhất kể từ tháng 3. Trước khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua khoảng 2 giờ, chỉ số này vẫn tăng tới 0,6%. “Thị trường tăng điểm khi có tin cho biết FED chắc chắn không tung thêm những biện pháp kích cầu có thể làm gia tăng lạm phát”, theo Burt White, người giúp trông coi 330 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của LPL Financial Corp. ở Boston.

Nhưng sự tăng giá nhanh chóng bị xóa nhòa khi mức tín nhiệm nợ của Ireland bị Moody’s hạ xuống hạng “không thể đầu tư” (junk), theo chân Hy Lạp và Bồ Đào Nha, trở thành nước thứ 3 ở khu vực đồng euro có tín nhiệm nợ bị xem là không thể đầu tư.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.