CK Hoa Kỳ 13-7: Giảm đầy kịch tính

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ có một ngày giao dịch nhiều kịch tính, khi giảm vào đầu phiên, tăng vào cuối phiên và lại giảm khi kết thúc phiên, sau khi mức tín nhiệm của Ireland bị hạ xuống “không thể đầu tư”, làm gia tăng quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

CP các công ty liên quan đến chất bán dẫn lao dốc, với CP Intel Corp. mất 1,8% sau khi Novellus Systems Inc. (NVLS) dự báo doanh thu quý III thấp hơn dự báo. CP Alcoa Inc. (AA) hạ 1,3% sau khi báo cáo doanh thu quý II trượt dự báo của giới chuyên gia. CP Cisco Systems Inc. (CSCO) tăng 1,1% sau khi có nguồn tin thân cận với công ty cho biết công ty sẽ cắt giảm việc làm.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 1.313,64 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 58,88 điểm (0,5%), còn 12.446,88 điểm.

“Hầu hết nhà đầu tư đều đang dõi theo các diễn biến ở châu Âu, và họ đang chờ xem liệu mùa báo cáo doanh thu có đủ tốt để có thể che phủ những tin tức không tốt lành hay không. Nếu điều đó không xảy ra, bạn có thể tưởng tượng được sự thất vọng”, theo Jason Brady, một Giám đốc thường vụ tại Thornburg Investment Management ở Santa Fe, New Mexico – công ty đang quản lý khoảng 80 tỷ USD tài sản.

Trong 2 ngày giao dịch trước, chỉ số S&P 500 mất 2,5% điểm, nhiều nhất kể từ tháng 3. Trước khi kết thúc ngày giao dịch hôm qua khoảng 2 giờ, chỉ số này vẫn tăng tới 0,6%. “Thị trường tăng điểm khi có tin cho biết FED chắc chắn không tung thêm những biện pháp kích cầu có thể làm gia tăng lạm phát”, theo Burt White, người giúp trông coi 330 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của LPL Financial Corp. ở Boston.

Nhưng sự tăng giá nhanh chóng bị xóa nhòa khi mức tín nhiệm nợ của Ireland bị Moody’s hạ xuống hạng “không thể đầu tư” (junk), theo chân Hy Lạp và Bồ Đào Nha, trở thành nước thứ 3 ở khu vực đồng euro có tín nhiệm nợ bị xem là không thể đầu tư.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.