CK Hoa Kỳ 13-4: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng

CK Hoa Kỳ 13-4: Dow tăng mạnh nhất 1 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 13-4, CK Hoa Kỳ tăng mạnh, giúp chỉ số Dow Jones Industrial Average có một ngày giao dịch tốt nhất 1 tháng, trong khi chỉ số Standard & Poor’s 500 có 2 ngày giao dịch tốt nhất từ đầu năm.

CP hàng hóa tăng mạnh nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500. Chỉ số Dow Jones Transportation Average, một phong vũ biểu của nền kinh tế, tăng 2,2%. CP Hewlett-Packard Co. (HPQ) tăng 7,2%, sự thăng hoa mạnh mẽ nhất kể từ năm 2009, sau khi Gartner Inc. nói ngành máy vi tính cá nhân toàn cầu tăng trưởng tốt trong quý I và công ty này vẫn là một công ty đầu đàn trong thị trường. CP Google Inc. (GOOG) tăng 1,8% khi lợi nhuận vượt dự báo của giới chuyên gia đưa ra trước đó.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,4% lên 1.387,57 điểm, tăng 2,1% trong 2 ngày. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 181,19 điểm (1,4%), lên 12.986,58 điểm. Khoảng 6,3 tỷ CP được chuyền tay trong phiên giao dịch ngày hôm nay, thấp hơn 8% so với bình quân 3 tháng.

“Chúng ta có những yếu tố để có một sắc thái thị trường tốt hơn”, theo Keith Wirtz, người trông coi 15 tỷ USD với tư cách Giám đốc đầu tư của Fifth Third Asset Management ở Cincinnati. “Lãi suất ngân hàng thấp và chúng ta có lẽ có một mùa báo cáo doanh thu tốt”.

Các thị trường vốn tăng điểm vào hôm nay khi Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (FED) Janet Yellen và Chủ tịch FED tại New York William C. Dudley chứng thực quan điểm của FED rằng chi phí vay mượn sẽ tiếp tục được duy trì ở mức thấp từ nay cho đến năm 2014. Trong các phiên giao dịch đầu tuần, CK giảm mạnh do thất vọng trước báo cáo về việc làm.

CK Hoa Kỳ cũng hòa nhập cùng phiên tăng của CK toàn cầu khi các nhà đầu tư chờ đợi một báo cáo ước tính nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 8,4% trong quý rồi. Chỉ số Thị trường vốn Trung Quốc-Hoa Kỳ (CH55BN) của những CP Trung Quốc được giao dịch nhiều nhất tại Hoa Kỳ tăng 2,5%.

Phiên tăng điểm hôm nay giúp chỉ số S&P 500 tăng 10% so với hồi đầu năm.

Tất cả 10 nhóm chính trong chỉ số S&P 500 đều tăng trong phiên giao dịch này khi các công ty phụ thuộc nhiều vào tăng trưởng kinh tế dẫn đầu phiên tăng. Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 2,6%. CP Caterpillar Inc. (CAT) tăng 4,6%. CP Alcoa Inc. (AA) tăng 2,7%. CP JPMorgan Chase & Co. (JPM) tăng 1,9%.

CP Hewlett-Packard tăng 7,2%, dẫn đầu chỉ số Dow. Công ty này chiếm 17,2% thị phần máy vi tính cá nhân toàn cầu.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VHC hết dư địa tăng

VHC hết dư địa tăng

(ĐTTCO) - CTCP Vĩnh Hoàn (VHC) là doanh nghiệp thủy sản hưởng lợi nhiều từ cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, lợi thế này đã phản ánh vào mức giá cao chót vót của VHC ở thời điểm hiện tại. Và đây cũng là lý do khiến mã CP này không còn hấp dẫn.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.