CK Hoa Kỳ 13-11: Chấm dứt đợt tăng 5 ngày

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch vào rạng sáng 13-11 (giờ VN), S&P 500 Index chấm dứt 5 ngày tăng, trong bối cảnh mã ngành tiêu dùng và điện thoại tăng tốt đã xoa dịu quan ngại về sự trì trệ ở châu Âu.

CK Hoa Kỳ 13-11: Chấm dứt đợt tăng 5 ngày ảnh 1

CP Exelon Corp. dẫn đầu các mã dịch vụ công để có phiên giảm sâu nhất kể từ tháng 6 trong bối cảnh Hoa Kỳ và Trung Quốc đồng ý cắt giảm khí đốt mới để chống lại biến đổi khí hậu.

Các mã ngân hàng giảm 0,5% sau khi nhà chức trách ở châu Âu và Hoa Kỳ phạt 6 nhà cho vay liên quan đến gian lận ngoại hối. CP Verizon Communications Inc. và AT&T Inc. tăng ít nhất 0,9%. CP Macy’s Inc. thêm 5,1% sau khi lợi nhuận tăng trong quý III.

Chỉ số S&P 500 mất 0,1% xuống 2.038,25 điểm. Chỉ số Dow Jones Industrial Average mất 2,7 điểm, còn 17.612,2 điểm. Khoảng 5,9 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn, thấp hơn 8,7% so với bình quân 3 tháng.

Chỉ số Nasdaq Composite Index tăng 0,3% lên mức cao nhất kể từ 3-200, trong khi chỉ số Russell 2000 Index của các công ty nhỏ tăng thêm 0,6% để đạt 6 ngày tăng liên tiếp, kéo dài nhất từ tháng 6.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 5 phiên liên tiếp, giúp cao hơn 9,5% so với mức thấp kỷ lục hồi tháng 10, trong bối cảnh các công ty báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo. Chỉ số Dow chấm dứt 6 phiên tăng.

Động thái nới lỏng định lượng nhằm kích thích kinh tế khu vực đồng EUR của Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã bị gặp cản trở từ Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã ủng hộ kỷ luật tài chính trên toàn khu vực đồng EUR.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.