CK Hoa Kỳ 12-7: Giảm lỗ vào cuối phiên

CK Hoa Kỳ 12-7: Giảm lỗ vào cuối phiên ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng ngày 12-7 (giờ Việt Nam), chỉ số Standard & Poor’s 500 Index của CK Hoa Kỳ giảm lỗ vào giờ cuối khi các nhà đầu tư hy vọng Cục Dự trữ liên bang (FED) sẽ sớm có thêm những hành động kích thích kinh tế.

CP Bank of America Corp. (BAC) và JPMorgan Chase & Co. (JPM) tăng hơn 1% khi các CP ngành tài chính tăng. CP Exxon Mobil Corp. tăng 1,5% khi dầu thô tăng giá trở lại từ mức thấp nhất trong hơn 1 tuần.

CP DuPont Co. và Google Inc. (GOOG) giảm ít nhất 1,1% sau khi giới phân tích nói các công ty này có thể trượt dự báo doanh thu và lợi nhuận. CP Best Buy Co. chìm 8,4% sau khi nhà bán lẻ điện tử Hhgregg (HGG) Inc. hạ dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm chưa tới 0,1% xuống 1.341,45 điểm, sau khi giảm tới 0,6% trước đó. Chỉ số này đã giảm 2,4% trong 5 phiên liên tiếp do những quan ngại về lợi nhuận doanh nghiệp trong mùa báo cáo quý II. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 48,59 điểm (0,4%), còn 12.604,53 điểm. Khoảng 6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 9,5% so với bình quân 3 tháng.

“FED có thể sẽ hành động”, theo Robert Pavlik, người giúp quản lý 1,4 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược thị trường của Banyan Partners LLC tại New York. “Tôi lạc quan, nhưng tôi không hoàn toàn tin tưởng vào mùa báo cáo doanh thu”.

CK lúc đầu giảm nhưng sau đó tăng lại khi nhà kinh tế Ward McCarthy của Jefferies & Co. nói “rất có khả năng” FED sẽ tiến hành một đợt nới lỏng định lượng (QE) thứ 3 trong những tháng tới.

Trong khi đó, Goldman Sachs Group Inc. hạ dự báo tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ trong quý II xuống 1,3%, lần hạ thứ 2, sau khi dự liệu cho thấy ngành bán sỉ và thâm hụt mậu dịch sẽ tổn hại nền kinh tế.

Lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 giảm 1,8% trong quý II, theo ước tính của các chuyên gia. Đây sẽ là quý giảm lợi nhuận đầu tiên của các doanh nghiệp Hoa Kỳ kể từ năm 2009, dù doanh thu ước tính tăng 2,5%. Dù vậy, các nhà phân tích tin rằng tăng trưởng lợi nhuận sẽ đạt 3,9% trong quý tới và 15% trong quý IV.

CP các công ty năng lượng hồi phục mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500, tăng 1,4%, khi giá dầu tăng trở lại từ mức thấp nhất hơn 1 tuần. CP Exxon tăng 1,5% lên 84,38USD, trong khi CP Chevron Corp. tăng 0,9% lên 104,85USD.

CP các công ty tài chính cũng tăng. CP Bank of America tăng 2% lên 7,63USD. CP JPMorgan tăng 1% lên 34,59USD.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 6,7% trong năm nay. CP Apple tăng 50% trong cùng kỳ.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.