CK Hoa Kỳ 12-6: Giảm sâu nhất 3 tuần

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm sâu nhất 3 tuần khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 12-6 (giờ VN), khiến chỉ số Dow Jones Industrial Average chấm dứt đợt tăng kéo dài 5 ngày, trong bối cảnh WB cắt dự báo tăng trưởng toàn cầu và CP của Boeing Co. lao dốc.

CK Hoa Kỳ 12-6: Giảm sâu nhất 3 tuần ảnh 1
CP nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới giảm sâu nhất 2 tháng sau khi lãnh đạo Đảng Cộng hoà ở Hạ viện Eric Cantor thất bại trong một cuộc bỏ phiếu, đe dọa đến chính sách cho vay ưu đãi có lợi cho công ty.

CP Bank of America Corp. giảm 2,1% sau khi một báo cáo cho biết Bộ Tư pháp có thể tìm kiếm hòa giải 17 tỷ USD với ngân hàng này vì những bê bối cho vay thế chấp. CP Anadarko Petroleum Corp. tăng đạt kỷ lục trong bối cảnh có tin đồn sáp nhập. CP H&R Block Inc. thêm 4,6% sau khi báo cáo doanh số vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) giảm 0,4% xuống 1.943,89 điểm, mức giảm sâu nhất kể từ ngày 20-5. Chỉ số Dow giảm 102,04 điểm (-0,6%), xuống 16.843,88 điểm. Khoảng 5,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay.

“WB đã làm gia tăng những động thái tiêu cực khi thêm áp lực với quan ngại về tăng trưởng” - theo Robert Pavlik, Giám đốc chiến lược thị trường của Banyan Partners LLC ở New York - công ty đang quản lý 4,5 tỷ USD.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ vào khoảng 2,8%, giảm so với dự báo 3,2% đưa ra hồi tháng 1. WB dự báo tăng trưởng chậm lại ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Brazil.

Anh Khoa (theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.