CK Hoa Kỳ 12-6: Giảm sâu nhất 3 tuần

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ giảm sâu nhất 3 tuần khi đóng cửa phiên giao dịch vào lúc rạng sáng 12-6 (giờ VN), khiến chỉ số Dow Jones Industrial Average chấm dứt đợt tăng kéo dài 5 ngày, trong bối cảnh WB cắt dự báo tăng trưởng toàn cầu và CP của Boeing Co. lao dốc.

CK Hoa Kỳ 12-6: Giảm sâu nhất 3 tuần ảnh 1
CP nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới giảm sâu nhất 2 tháng sau khi lãnh đạo Đảng Cộng hoà ở Hạ viện Eric Cantor thất bại trong một cuộc bỏ phiếu, đe dọa đến chính sách cho vay ưu đãi có lợi cho công ty.

CP Bank of America Corp. giảm 2,1% sau khi một báo cáo cho biết Bộ Tư pháp có thể tìm kiếm hòa giải 17 tỷ USD với ngân hàng này vì những bê bối cho vay thế chấp. CP Anadarko Petroleum Corp. tăng đạt kỷ lục trong bối cảnh có tin đồn sáp nhập. CP H&R Block Inc. thêm 4,6% sau khi báo cáo doanh số vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 Index (SPX) giảm 0,4% xuống 1.943,89 điểm, mức giảm sâu nhất kể từ ngày 20-5. Chỉ số Dow giảm 102,04 điểm (-0,6%), xuống 16.843,88 điểm. Khoảng 5,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ trong phiên hôm nay.

“WB đã làm gia tăng những động thái tiêu cực khi thêm áp lực với quan ngại về tăng trưởng” - theo Robert Pavlik, Giám đốc chiến lược thị trường của Banyan Partners LLC ở New York - công ty đang quản lý 4,5 tỷ USD.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay sẽ vào khoảng 2,8%, giảm so với dự báo 3,2% đưa ra hồi tháng 1. WB dự báo tăng trưởng chậm lại ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Brazil.

Anh Khoa (theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

Không phải cứ mua cổ phiếu quỹ là cứu giá

(ĐTTCO) - Một trong những điểm mới của dự thảo Luật CK (sửa đổi) là doanh nghiệp niêm yết sẽ không còn được mua CP quỹ để cứu giá. Tuy nhiên, trong khi chờ Luật CK chính thức có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp niêm yết đua nhau đăng ký mua CP với mục tiêu bình ổn giá.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.