CK Hoa Kỳ 12-5: Hàng hóa giảm kéo TTCK

TTCK Hoa Kỳ ngày 12-5 (giờ Việt Nam) giảm, khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 mất điểm nhiều nhất kể từ tháng 3, khi các loại hàng hóa một lần nữa rớt giá do USD tăng giá và NĐT lo ngại về tình hình lạm phát toàn cầu.

CP Freeport-McMoRan Copper & Gold Inc. (FCX) và Halliburton Co. (HAL) mất ít nhất 4% khi dữ liệu từ Trung Quốc gia tăng đồn đoán về việc tăng lãi suất. CP Yahoo! Inc. giảm 7,3% do lo ngại cổ phần của công ty này trong một doanh nghiệp internet ở Trung Quốc sẽ mất giá do sự đổi chủ của hoạt động thanh toán trực tuyến của công ty. Walt Disney Co. (DIS), nhà vận hành công viên chủ đề lớn nhất thế giới, mất 5,4% sau khi báo cáo lợi nhuận thấp hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,1% xuống 1.342,08 điểm, cắt đứt đợt tăng kéo dài 3 ngày trước đó. Chỉ số Dow Jones Industrial Average trượt 130,33 điểm (1%), còn 12.630,03 điểm. Giá dầu mỏ giảm xuống dưới 100 USD/thùng khi báo cáo cho biết trữ lượng ở Hoa Kỳ tăng.

Cliff Remily, một nhà quản lý của Thornburg Investment Management, cho rằng: “Lạm phát dường như đang nhe nanh múa vuốt. Một số nước đang tăng lãi suất để chống lạm phát. Điều đó tạo sức ép cho thị trường. Tiêu dùng đã giảm quá nhiều”.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 1,6% kể từ đầu tháng khi CP các công ty ngành năng lượng và nguyên liệu thô giảm ít nhất 4,3%.

Chỉ số MSCI All-Country World, đo TTCK ở 45 nước, giảm 0,6%. Chỉ số hàng hóa Thomson Reuters/Jefferies CRB giảm 3%. CP các nhà sản xuất năng lượng và nguyên liệu thô rớt giá nhiều nhất trong 10 nhóm của S&P 500, giảm ít nhất 2,7% giá trị. Freeport, nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới, mất 5,6%. Halliburton, nhà cung cấp dịch vụ mỏ dầu lớn thứ 2 thế giới, mất 4,1%.

Kim Bang (Theo MSN Money)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

Nghịch lý giá cổ phiếu “vua”

(ĐTTCO) - Với kết quả kinh doanh liên tục được cải thiện, nhóm ngân hàng (NH) đang dần lấy lại vị thế của CP “vua” trên TTCK. Thế nhưng, không chỉ có sự kỳ vọng, nhóm CP NH cũng là nỗi thất vọng của không ít NĐT bởi sự bất hợp lý về mức giá giữa các NH. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.