CK Hoa Kỳ 12-11: Tăng mạnh nhờ tiêu dùng

CK Hoa Kỳ 12-11: Tăng mạnh nhờ tiêu dùng ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào lúc rạng sáng ngày 12-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ tăng điểm, tránh được một tuần giảm điểm thứ 2 trong bối cảnh niềm tin tiêu dùng ở Hoa Kỳ bất ngờ tăng vượt dự báo, và Italia thông qua được các kế hoạch khắc khổ.

Tất cả 10 nhóm trong chỉ số Standard & Poor’s 500 đều tăng khi có đến 487 CP tăng. CP Bank of America Corp. (BAC) và Citigroup Inc. (C) tăng ít nhất 2,4%. CP Caterpillar Inc. (CAT) và Alcoa Inc. (AA) tăng hơn 3,4%, dẫn đầu phiên tăng của các công ty lớn nhất. CP Walt Disney Co. (DIS) nhảy 6% khi nhà điều hành công viên chủ đề báo cáo lợi nhuận tăng 30%, vượt dự báo của giới chuyên gia.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% lên 1.263,85 điểm. Chỉ số này tăng 0,9% so với tuần trước, tránh được 1 tuần giảm điểm trong gang tấc. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 259,89 điểm (2,2%), lên 12.153,68 điểm. Lượng giao dịch giảm xuống còn khoảng 6 tỷ CP, mức thấp nhất kể từ ngày 25-7, trong bối cảnh thị trường trái phiếu đóng cửa nghỉ lễ Cựu Chiến binh.

“Mọi thứ đang ổn định trở lại”, theo Philip Orlando, Giám đốc Chiến lược thị trường vốn của Federated Investors Inc. – nơi đang quản lý 355 tỷ USD. “Chúng ta chứng kiến một số biện pháp khắc khổ được thông qua ở Italia. Tại Hoa Kỳ, các con số kinh tế cũng đột ngột tốt hơn”.

CK tăng khi chỉ số niềm tin tiêu dùng Thomson Reuters/University of Michigan tăng lên 64,2 điểm trong tháng này, mức cao nhất kể từ tháng 6. Trước đó, giới phân tích chỉ dự báo mức tăng 61,5 điểm.

Đầu phiên, CK tăng nhờ lợi suất trái phiếu ở Italia giảm trong bối cảnh Thượng viện nước này thông qua các biện pháp khắc khổ trong nỗ lực thành lập một chính phủ mới. Tại Hy Lạp, ông Lucas Papademos, một cựu Phó Chủ tịch NHTW châu Âu (ECB), đã nhậm chức Thủ tướng lâm thời.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 2,7% khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về phục hồi kinh tế toàn cầu. Chỉ số Dow Jones Transportation Average tăng 2,8%, trong khi chỉ số KBW Bank tăng 2,1%.

CP các ngành tiêu dùng, công nghiệp và hàng hóa tăng mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số S&P 500.

Kim Bang (Theo Market Watch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.