CK Hoa Kỳ 11-7: Tiếp tục trượt dốc

CK Hoa Kỳ 11-7: Tiếp tục trượt dốc ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 11-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ giảm phiên thứ 4 liên tiếp, khiến chỉ số Standard & Poor’s 500 Index có đợt trượt giá kéo dài nhất kể từ tháng 5, trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại về lợi nhuận doanh nghiệp sẽ không được như dự báo trong mùa báo cáo doanh thu quý II.

CP các ngành công nghệ và công nghiệp, vốn được dự báo sẽ có doanh thu tăng mạnh nhất trong quý II, giảm sau khi doanh số của Applied Materials Inc. (AMAT) và Cummins Inc. (CMI) Advanced Micro Devices Inc. (AMD), một nhà sản xuất máy vi tính cá nhân, giảm 11% và lợi nhuận thấp hơn dự báo. CP ngành hàng hóa giảm sau khi EUR hạ xuống mức thấp nhất 2 năm so với USD.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 1.341,47 điểm, giảm 2,4% trong 4 phiên. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 83,17 điểm (0,7%), còn 12.653,12 điểm. Khoảng 6,2 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch CK Hoa Kỳ trong phiên ngày hôm nay, thấp hơn 7,4% so với bình quân 3 tháng qua.

“Quan ngại lớn hơn là doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp trong quý tới”, theo Bruce McCain, người giúp quản lý hơn 20 tỷ USD với tư cách Giám đốc Chiến lược đầu tư KeyCorp ở Cleveland. “Doanh thu đáng thất vọng có nghĩa chúng ta không chỉ yếu kém trong quý này, mà còn tiếp tục”.

Lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 giảm 1,8% trong quý II, theo dự báo của giới chuyên gia. Đây sẽ là quý giảm đầu tiên kể từ năm 2009, dù doanh thu dự báo tăng 2,5%. Trong quý III và IV, giới phân tích dự báo lợi nhuận sẽ tăng lần lượt 3,9 và 15%.

CK tăng hồi đầu phiên khi các chính phủ châu Âu cho biết sẽ khởi động bơm 100 tỷ EUR ứng cứu khẩn cấp cho các ngân hàng Tây Ban Nha.

8 trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 bị giảm điểm trong phiên hôm nay, dẫn đầu là các ngành công nghiệp, hàng hóa và công nghệ với mức giảm ít nhất 1,1%.

Chỉ số Morgan Stanley Cyclical Index của các công ty phụ thuộc nhiều nhất vào tăng trưởng kinh tế giảm 1,6%. Chỉ số Philadelphia Semiconductor Index (SOX) giảm 2,3%.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.