CK Hoa Kỳ 11-7: Tăng nhẹ do tâm lý chờ đợi

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 11-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ ít thay đổi khi các nhà đầu tư phân tích văn bản từ cuộc họp chính sách trước của FED để tìm kiếm những dấu hiệu dự báo động thái sắp tới của FED đối với các chương trình kích thích tiền tệ.

CK Hoa Kỳ 11-7: Tăng nhẹ do tâm lý chờ đợi ảnh 1

CP các công ty tài chính giảm nhiều nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 với CP Bank of America Corp. và Wells Fargo & Co. giảm hơn 1,2%. CP Nabors Industries Ltd. (NBR) rớt 6,3% sau khi dự báo doanh thu thấp hơn ước tính của giới chuyên gia.

CP Family Dollar Stores Inc. (FDO) tăng thêm 7,1% khi doanh thu của nhà bán lẻ này vượt dự báo. CP Hewlett-Packard Co. (HPQ) tăng 1,8% sau khi Citigroup Inc. khuyên giới đầu tư mua vào mã CP này.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 0,1% lên 1.652,62 điểm, sau khi tăng giảm 0,3% trong ngày giao dịch. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 8,68 điểm (0,1%), còn 15.291,66 điểm.

Khoảng 5,7 tỷ CP được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Biên bản cuộc họp chủ yếu nhắc lại những gì Chủ tịch FED đã nói hồi tháng 6” - theo Ryan Larson, Giám đốc Giao dịch vốn của RBC Global Asset Management (U.S.) Inc. - công ty đang trong coi 290 tỷ USD.

“Cuối năm nay hay đầu năm, chuyện thu hẹp chương trình kích thích là không tránh khỏi. Lúc đầu thị trường được khích lệ vì FED sẽ đợi thêm dữ liệu, nhưng sau đó thất vọng vì có khoảng 1/2 quan chức FOMC (Ủy ban thị trường mở - cơ quan hoạch định chính sách của FED) tham gia cuộc họp tin rằng việc mua trái phiếu nên kết thúc vào cuối năm nay”.

Biên bản cuộc họp của FOMC hơm 18 và 19-6 đã được công bố vào hôm qua, cho thấy trong khi một số quan chức tin rằng việc thu hẹp kích cầu nên được thực hiện ngay, trong khi nhiều người muốn có thêm những dữ liệu chắc chắn về sự hồi phục của thị trường lao động.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,4% trong 4 ngày qua do dữ liệu việc làm của tháng 6 làm giảm quan ngại từ việc FED giảm kích cầu. Chỉ số này tăng 16% so với đầu năm.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.