CK Hoa Kỳ 11-7: Tăng nhẹ do tâm lý chờ đợi

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch lúc rạng sáng ngày 11-7 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ ít thay đổi khi các nhà đầu tư phân tích văn bản từ cuộc họp chính sách trước của FED để tìm kiếm những dấu hiệu dự báo động thái sắp tới của FED đối với các chương trình kích thích tiền tệ.

CK Hoa Kỳ 11-7: Tăng nhẹ do tâm lý chờ đợi ảnh 1

CP các công ty tài chính giảm nhiều nhất trong 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 với CP Bank of America Corp. và Wells Fargo & Co. giảm hơn 1,2%. CP Nabors Industries Ltd. (NBR) rớt 6,3% sau khi dự báo doanh thu thấp hơn ước tính của giới chuyên gia.

CP Family Dollar Stores Inc. (FDO) tăng thêm 7,1% khi doanh thu của nhà bán lẻ này vượt dự báo. CP Hewlett-Packard Co. (HPQ) tăng 1,8% sau khi Citigroup Inc. khuyên giới đầu tư mua vào mã CP này.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng chưa tới 0,1% lên 1.652,62 điểm, sau khi tăng giảm 0,3% trong ngày giao dịch. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 8,68 điểm (0,1%), còn 15.291,66 điểm.

Khoảng 5,7 tỷ CP được giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ trong phiên hôm nay, thấp hơn 13% so với mức bình quân 3 tháng qua.

“Biên bản cuộc họp chủ yếu nhắc lại những gì Chủ tịch FED đã nói hồi tháng 6” - theo Ryan Larson, Giám đốc Giao dịch vốn của RBC Global Asset Management (U.S.) Inc. - công ty đang trong coi 290 tỷ USD.

“Cuối năm nay hay đầu năm, chuyện thu hẹp chương trình kích thích là không tránh khỏi. Lúc đầu thị trường được khích lệ vì FED sẽ đợi thêm dữ liệu, nhưng sau đó thất vọng vì có khoảng 1/2 quan chức FOMC (Ủy ban thị trường mở - cơ quan hoạch định chính sách của FED) tham gia cuộc họp tin rằng việc mua trái phiếu nên kết thúc vào cuối năm nay”.

Biên bản cuộc họp của FOMC hơm 18 và 19-6 đã được công bố vào hôm qua, cho thấy trong khi một số quan chức tin rằng việc thu hẹp kích cầu nên được thực hiện ngay, trong khi nhiều người muốn có thêm những dữ liệu chắc chắn về sự hồi phục của thị trường lao động.

Chỉ số S&P 500 tăng 2,4% trong 4 ngày qua do dữ liệu việc làm của tháng 6 làm giảm quan ngại từ việc FED giảm kích cầu. Chỉ số này tăng 16% so với đầu năm.

Anh Kiệt (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

Kỳ vọng nhóm ngân hàng và hàng không

(ĐTTCO) - Theo giới phân tích, nhóm CP ngân hàng là những ứng cử viên có thể xem xét cho mục tiêu giao dịch ngắn hạn (theo các nhịp dao động của thị trường), khi mà nhóm này đã giảm đến 11% trong tháng 5 và 14% trong tháng 4.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.