CK Hoa Kỳ 11-6: Tuần thứ 6 liên tiếp giảm giá

CK Hoa Kỳ kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với 1 phiên giảm điểm, kéo dài đợt giảm giá theo tuần lên 6 tuần. Đây là đợt giảm điểm lâu nhất trong hơn 8 năm qua đối với chỉ số Dow Jones Industrial Average.

CP Caterpillar Inc. (CAT) và Boeing Co. (BA) giảm ít nhất 2%, dẫn đầu đà trượt dốc của nhóm các công ty có liên hệ mật thiết với tăng trưởng kinh tế. CP Exxon Mobil Corp. (XOM) mất 1,7% khi giá dầu giảm nhiều nhất 4 tuần lễ. CP các ngân hàng trong chỉ số Standard & Poor’s 500 mất 0,3% sau khi hãng tin CNBC cho biết các nhà chức trách toàn cầu đang cân nhắc việc giảm bớt đề xuất ui định vốn đối với các ngân hàng lớn.

Chỉ số S&P 500 giảm 1,4% xuống 1.270,98 điểm. Chỉ số này đã giảm 6 tuần liên tiếp, đợt trượt giá kéo dài nhất kể từ năm 2008. Chỉ số Dow mất 172,45 điểm (1,4%), còn 11.951,91. Đợt rớt giá 6 tuần liên tiếp trước đây của chỉ số này kết thúc vào ngày 2002. Chỉ số Russell 2000 và chỉ số Nasdaq Composite ngày 10-6 (giờ Hoa Kỳ) đã xóa sạch những tăng trưởng của chúng từ đầu năm đến nay.

Khoảng 1.000 tỷ USD đã bị bốc hơi khỏi các thị trường vốn Hoa Kỳ kể từ khi S&P 500 đạt mức đỉnh gần 3 năm vào ngày 29-4 đến nay. Chỉ số này đã giảm 6,8% kể từ đó, khi doanh số nhà ở bất ngờ giảm, tăng trưởng trong sản xuất công nghiệp chậm hẳn và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Trong tuần này, Chủ tịch FED Ben S. Bernanke khiến người ta lo lắng hơn khi khẳng định sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang diễn ra “chậm một cách đáng thất vọng”. Ông cũng nói FED nên giữ nguyên các gói kích cầu tiền tệ kỷ lục, trong khi không tỏ dấu hiệu gì cho thấy có kế hoạch về một chương trình nới lỏng định lượng thứ 3 (QE3).

KIM BANG (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng đón sóng ETF

Thận trọng đón sóng ETF

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch, kỳ cơ cấu (review) cuối cùng trong năm 2017 của các quỹ ETF sẽ diễn ra vào ngày 15-12 và ngày 18-12. Đây chính là thời điểm nhiều nhà đầu tư (NĐT) tranh thủ mua vào những mã cổ phiếu (CP) được dự báo sẽ thêm vào rổ ETF. Tuy nhiên, việc đón sóng ETF không hề đơn giản cứ mua vào những mã được thêm vào rổ ETF là thắng.
 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.