CK Hoa Kỳ 11-2: Tiếp tục tăng

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa vào lúc rạng sáng ngày 11-2 (giờ Việt Nam), tiếp theo tuần tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ đầu năm, trong bối cảnh thị trường chờ đợi báo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch FED Janet Yellen về chính sách tiền tệ vào ngày mai.

CK Hoa Kỳ 11-2: Tiếp tục tăng ảnh 1

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 1.799,84 điểm, tăng 2,82 điểm (0,2%). Trong tuần trước, chỉ số này giảm tới 5,8% so với mức đỉnh trước khi bật trở lại trong phiên ngày thứ 5.

Với phiên tăng hôm nay, chỉ số này vẫn còn thấp hơn 2,6% so với mức đỉnh mọi thời đại lập vào ngày 15-1. Các mã y tế và năng lượng dẫn đầu phiên tăng trong hôm nay.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm hầu hết trong ngày nhưng đã tăng vào giờ chót với mức tăng 7,71 điểm (0,1%), đạt 15.801,79 điểm. CP Travelers Cos. và Walt Disney Co. là 2 mã dẫn đầu trong 30 mã blue chip cấu thành chỉ số này. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 22,31 điểm (0,5%), đạt 4.148,17 điểm.

CP Apple Inc. (AAPL) tăng 1,8% khi nhà đầu tư Carl Icahn không nỗ lực mua lại CP của hãng. CP Yelp Inc. (YELP) tăng 1,9% sau khi một thông tin cho biết Yahoo! Inc. sẽ dùng nhà cung cấp dịch vụ  góp ý này để để thêm bối cảnh vào kết quả tìm kiếm của nó. CP McDonald Corp giảm 1,1% do doanh số bán tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ giảm vào tháng thứ 3 liên tiếp.

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch một cách thận trọng với sự chú ý dồn về những dự báo về bài phát biểu của tân Chủ tịch FED  Yellen  vào ngày mai. Nhưng CP đã tăng mạnh vào buổi chiều, chống lại một số hoài nghi rằng sự phục hồi thị trường vào tuần trước là xu hướng nhất thời.

Gary Thayer, Giám đốc chiến lược vĩ mô của Wells Fargo Advisors phân tích vẫn còn quá sớm để nói rằng xu hương giảm của thị trường đã qua đi: “Chúng tôi tin rằng sự gia tăng của thị trường CK Hoa Kỳ cuối tuần trước có thể đã chỉ là một sự bật lên sau khi các nhà đầu tư bán tháo quá nhiều dẫn đến sự lao dốc của thị trường vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Do đó, có lẽ là quá sớm để kết luận rằng sự điều chỉnh trên thị trường đã kết thúc”.

Anh Khoa (Theo Bloomberg, Marketwatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thông tin đầu tư ngày 20-11

Thông tin đầu tư ngày 20-11

(ĐTTCO) - CTCP Đầu tư và Phát triển cảng Đình Vũ (DVP) thông báo chốt danh sách cổ đông ngày 22-11 tới để tạm ứng cổ tức năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 20% kể từ ngày 15-12. Tổng số tiền dự kiến chi ra khoảng 80 tỷ đồng.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.