CK Hoa Kỳ 11-2: Tiếp tục tăng

(ĐTTC) - CK Hoa Kỳ tăng khi đóng cửa vào lúc rạng sáng ngày 11-2 (giờ Việt Nam), tiếp theo tuần tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ đầu năm, trong bối cảnh thị trường chờ đợi báo cáo đầu tiên của tân Chủ tịch FED Janet Yellen về chính sách tiền tệ vào ngày mai.

CK Hoa Kỳ 11-2: Tiếp tục tăng ảnh 1

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 1.799,84 điểm, tăng 2,82 điểm (0,2%). Trong tuần trước, chỉ số này giảm tới 5,8% so với mức đỉnh trước khi bật trở lại trong phiên ngày thứ 5.

Với phiên tăng hôm nay, chỉ số này vẫn còn thấp hơn 2,6% so với mức đỉnh mọi thời đại lập vào ngày 15-1. Các mã y tế và năng lượng dẫn đầu phiên tăng trong hôm nay.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm hầu hết trong ngày nhưng đã tăng vào giờ chót với mức tăng 7,71 điểm (0,1%), đạt 15.801,79 điểm. CP Travelers Cos. và Walt Disney Co. là 2 mã dẫn đầu trong 30 mã blue chip cấu thành chỉ số này. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 22,31 điểm (0,5%), đạt 4.148,17 điểm.

CP Apple Inc. (AAPL) tăng 1,8% khi nhà đầu tư Carl Icahn không nỗ lực mua lại CP của hãng. CP Yelp Inc. (YELP) tăng 1,9% sau khi một thông tin cho biết Yahoo! Inc. sẽ dùng nhà cung cấp dịch vụ  góp ý này để để thêm bối cảnh vào kết quả tìm kiếm của nó. CP McDonald Corp giảm 1,1% do doanh số bán tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ giảm vào tháng thứ 3 liên tiếp.

Thị trường bắt đầu phiên giao dịch một cách thận trọng với sự chú ý dồn về những dự báo về bài phát biểu của tân Chủ tịch FED  Yellen  vào ngày mai. Nhưng CP đã tăng mạnh vào buổi chiều, chống lại một số hoài nghi rằng sự phục hồi thị trường vào tuần trước là xu hướng nhất thời.

Gary Thayer, Giám đốc chiến lược vĩ mô của Wells Fargo Advisors phân tích vẫn còn quá sớm để nói rằng xu hương giảm của thị trường đã qua đi: “Chúng tôi tin rằng sự gia tăng của thị trường CK Hoa Kỳ cuối tuần trước có thể đã chỉ là một sự bật lên sau khi các nhà đầu tư bán tháo quá nhiều dẫn đến sự lao dốc của thị trường vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Do đó, có lẽ là quá sớm để kết luận rằng sự điều chỉnh trên thị trường đã kết thúc”.

Anh Khoa (Theo Bloomberg, Marketwatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.