CK Hoa Kỳ 11-11: Hồi phục mạnh mẽ

CK Hoa Kỳ 11-11: Hồi phục mạnh mẽ ảnh 1

(ĐTTC) - Sau một phiên lao dốc thảm hại hôm qua, CK Hoa Kỳ hồi phục trở lại khi kết thúc phiên giao dịch vào rạng sáng nay 11-11 (giờ Việt Nam), trong bối cảnh số người thất nghiệp mới giảm trong khi lợi suất trái phiếu của Italia cũng hạ nhiệt và Hy Lạp có lãnh đạo mới.

CP ngành năng lượng có phiên tăng điểm mạnh nhất trong 10 nhóm của chỉ số Standard & Poor’s 500, tăng 1,8% nhờ giá dầu tăng. CP Cisco Systems Inc. (CSCO), nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất, tăng 5,7%. CP Merck & Co. Nhảy 3,5% sau khi nâng cổ tức. CP Apple Inc. (AAPL) giảm 2,6% do quan ngại công ty có thể giao được ít iPad trong năm này.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,9% lên 1.239,7 điểm. Chỉ số này mất tới 3,7% ngày hôm qua khi chỉ có 1 trong số 500 CP cấu thành chỉ số tăng điểm, con số ít nhất kể từ tháng 6-2010. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 112,92 điểm (1%), lên 11.893,86 điểm.

“Người ta lại chú ý đến dữ liệu kinh tế sau khi giảm được mối lo từ châu Âu”, theo  Mike Ryan, Giám đốc Chiến lược đầu tư tại New York của UBS Wealth Management Americas – công ty đang trông coi 715 tỷ USD.

CK lao dốc vào hôm qua khi lợi suất trái phiếu Italia tăng chạm kỷ lục sau khi Thủ tướng Silvio Berlusconi nói ông sẽ không từ chức cho đến khi các biện pháp khắc khổ được thông qua. Quan ngại về lãnh đạo Hy Lạp cũng gói phần vào phiên bán tháo do các đảng tranh cãi trong việc chọn Thủ tướng mới.

Hôm nay, cùng với sự bổ nhiệm ông Lucas Papademos, cựu Chủ tịch NHTW châu Âu (ECB), lên dẫn dắt chính quyền mới ở Hy Lạp, CK đã tăng cao hơn. Trái phiếu chính phủ Italia tăng sau khi ECB nói sẽ mua vào trái phiếu của nước này.

Một thông cáo từ S&P tái xác định hạng tín nhiệm của Pháp, và nói rằng việc cảnh báo sẽ hạ tín nhiệm Pháp trước đó chỉ là một “lỗi kỹ thuật”.

Niềm tin rằng cuộc khủng hoảng châu Âu sẽ không nhấn chìm nền kinh tế thế giới giúp chỉ số Morgan Stanley Cyclical tăng 0,9% vào hôm nay. Chỉ số Dow Jones Transportation Average tăng 1,3% dù CP các ngành hàng không giảm vì giá dầu tăng. Chỉ số KBW Bank tăng 0,8%.

Kim Bang (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường xuống, CTCK gian nan

Thị trường xuống, CTCK gian nan

(ĐTTCO) - KQKD của CTCK thường được tác động bởi 3 biến số, bao gồm diễn biến thị trường, thanh khoản và thị phần, nhưng CTCK chỉ có thể tác động đến thị phần. Đặt trong bối cảnh TTCK diễn biến không thuận lợi trong quý II-2018, thị phần lại càng có ý nghĩa đặc biệt hơn với các CTCK.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.