CK Hoa Kỳ 10-11: Phiên cuối tuần tăng điểm

CK Hoa Kỳ 10-11: Phiên cuối tuần tăng điểm ảnh 1

(ĐTTC) - Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng ngày 10-11 (giờ Việt Nam), CK Hoa Kỳ có phiên tăng đầu tiên sau 3 ngày, sau khi dữ liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng tăng đạt mức cao nhất 5 năm.

CP Boeing Co. (BA), Caterpillar Inc. (CAT) và AT&T Inc. (T) tăng ít nhất 1% để dẫn đầu phiên tăng của các công ty lớn nhất. CP Apple Inc. (AAPL), công ty có thị giá lớn nhất thế giới, tăng 1,7% sau khi giảm tới 8% trong 3 phiên trước đó. CP J.C. Penney Co. (JCP) giảm 4,8% sau khi báo cáo thua lỗ nhiều hơn dự báo.

Chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 0,2% lên 1.379,85 điểm, nhưng vẫn giảm 2,4% trong tuần này. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 4,07 điểm, chưa tới 0,1%, lên 12.815,39 điểm. Khoảng 6,6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ, cao hơn 11% so với bình quân 3 tháng.

“Dữ liệu về niềm tin tiêu dùng đủ mạnh để tiếp sức cho thị trường, bất chấp nỗi lo về vách đá tài chính và chính phủ sắp phải đối mặt” - theo Timothy Ghriskey, Giám đốc Đầu tư của Solaris Group LLC - công ty quản lý 2 tỷ USD.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng Thomson Reuters/University of Michigan trong tháng 11 tăng đạt 84,9 điểm, từ mức 82,6 điểm của tháng trước. Trước đó các nhà kinh tế chỉ dự báo mức tăng 82,9 điểm.

Tổng thống Barack Obama đã mời các lãnh đạo đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Quốc hội đến Nhà Trắng vào tuần tới để bàn về kế hoạch đối phó với “vách đá tài chính”.

Nếu Quốc hội không hành động trước khi hết năm, 607 tỷ USD chi tiêu công sẽ tự động bị cắt giảm và việc tăng thuế sẽ có hiệu lực từ tháng 1-2013.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi những nỗ lực mới nhất của châu Âu trong việc đối phó cuộc khủng hoảng nợ. Các Bộ trưởng Tài chính ở eurozone nhiều khả năng không đưa ra được quyết định mở ngân sách ứng cứu cho Hy Lạp trước khi hết tháng này, vì đang đợi một phúc trình về tình hình triển khai các chương trình khắc khổ ở Hy Lạp.
Tình từ đầu năm, chỉ số S&P 500 tăng 9,7%.

7/10 nhóm chính trong chỉ số tăng trong phiên hôm nay, với CP các ngành công nghệ, điện thoại và y tế tăng mạnh nhất.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.