CK Hoa Kỳ 10-1: Đầu tuần tăng nhẹ

CK Hoa Kỳ 10-1: Đầu tuần tăng nhẹ ảnh 1

(ĐTTC) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần vào rạng sáng ngày 10-1, CK Hoa Kỳ tăng nhẹ trong bối cảnh các nhà lãnh đạo châu Âu đang họp bàn những giải pháp để vực dậy đồng tiền chung và giới đầu tư đang chờ đợi mùa công bố kết quả kinh doanh quý IV-2011.

Chỉ số các ngành công nghiệp, năng lượng và tài chính tăng mạnh nhất trong chỉ số S&P 500. CP Alcoa Inc. (AA), nhà sản xuất nhôm lớn nhất Hoa Kỳ, tăng 2,9% trước khi công bố kết quả kinh doanh quý.

CP Broadcom Corp. (BRCM) tăng 2,5% khi Deutsche Bank AG dự báo kết quả tốt kinh doanh quý IV lạc quan cho các nhà sản xuất chip.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 1.280,7 điểm. Chỉ số này tăng 1,6% vào tuần trước, là tuần khởi đầu năm tốt thứ 2 kể từ năm 2006. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 32,77 điểm, 0,3%, lên 12.392,77 điểm. Khoảng 6 tỷ CP đã được chuyền tay trên các sàn CK Hoa Kỳ, thấp hơn 16% so với mức bình quân 3 tháng.

“Chúng ta sẽ chứng kiến một vài tăng trưởng doanh thu trong năm nay, nhưng không nhiều lắm”, theo Kevin Caron, một chiến lược gia thị trường tại Florham Park, New Jersey của Stifel Nicolaus & Co - công ty đang quản lý hơn 107 tỷ USD. “Cho đến khi các yếu tố cơ bản của Hoa Kỳ tiếp tục chuyển động theo hương tích cực và cho đến khi giới đầu tư vẫn thoải mái với những hành động của châu Âu, thị trường vẫn diễn biến tốt”.

CK tăng khi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy tìm kiếm một kế hoạch dự thảo cho việc ứng cứu EUR trong 3 tháng tới. Các nhà lãnh đạo châu Âu có thể hoàn tất bộ quy định mới về ngân sách trước ngày 30-1, sớm hơn 1 tháng so với dự định trước đó, và đang xem xét việc tăng tốc góp vốn cho quỹ ứng cứu.

Các công ty Hoa Kỳ kết thúc năm 2011 với lợi nhuận tăng trưởng ít nhất trong 2 năm khi cuộc khủng hoảng ở châu Âu làm doanh số toàn cầu giảm. Các công ty trong chỉ số S&P 500, vốn tăng vượt dự báo trong 11 quý trước, được dự báo sẽ tăng 6% lợi nhuận/CP trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 12-2011.

Anh Kiệt (Theo MarketWatch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CP dệt may hưởng lợi  từ cuộc chiến thương mại

CP dệt may hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại

(ĐTTCO) - Nhóm ngành dệt may lại đứng trước cơ hội lớn nhờ đơn hàng được dự báo sẽ chuyển hướng sang Việt Nam, do tác động của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Đây chính là nguyên nhân giúp cho CP dệt may trở thành nhóm CP có sức hút mạnh nhất trên TTCK hiện nay.

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.