CK châu Á: Tăng do kỳ vọng Hoa Kỳ

CK châu Á: Tăng do kỳ vọng Hoa Kỳ ảnh 1

Chứng khoán châu Á phục hồi khi kỳ vọng quốc hội Hoa Kỳ sớm đạt thỏa thuận ngân sách, đảng đối lập Nhật Bản kêu gọi nới lỏng tiền tệ không giới hạn.

Chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,9% lên 124,16 điểm. Chỉ số này tăng 13% kể từ mức thấp năm nay khi ngân hàng trung ương các nước kích thích kinh tế.

Chứng khoán châu Á được hỗ trợ tăng phiên hôm nay khi lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do đối lập Nhật Bản kêu gọi nới lỏng tiền tệ không giới hạn nhằm kích thích kinh tế trong khi các cuộc khảo sát cho thấy đảng này có thể lên nắm quyền sau cuộc bầu cử tháng 12 tới.

Lo ngại về “bờ vực tài khóa” Hoa Kỳ được xoa dịu khi người phát ngôn Hạ viện Hoa Kỳ John Boehner cho biết ông lạc quan vào khả năng các nhà làm luật Hoa Kỳ sẽ sớm đạt được thỏa thuận ngân sách để tránh “bờ vực tài khóa”.

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ Timothy F. Geithner sẽ có cuộc gặp hôm nay với các lãnh đạo quốc hội để thảo luận về các điều khoản tăng thuế và cắt giảm chi tiêu.

Chứng khoán Australia tăng phiên hôm nay khi báo cáo cho thấy, doanh số bán nhà mới tháng 10 của nước này tăng lần đầu trong 4 tháng, chỉ ra việc ngân hàng trung ương Australia hạ lãi suất đã thu hút người mua nhà.

Cổ phiếu Honda, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản có 44% doanh số bán tại Bắc Mỹ, tăng 2% hôm nay. Cổ phiếu Kia tăng 4,7% và cổ phiếu Hyundai tăng 2,7% khi kỳ vọng doanh số tăng tại các nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc).

Chỉ số Nikkei 225 (Nhật Bản) và Hang Sen (Hồng Công) cùng tăng 1%, Chỉ số Kospi (Hàn Quốc) tăng 1,2% và chỉ số Sanghai Composite (Trung Quốc) tăng 0,5%

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.