CK châu Á: Tăng do đạt thỏa thuận nợ Hy Lạp

CK châu Á: Tăng do đạt thỏa thuận nợ Hy Lạp ảnh 1
Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 5 liên tiếp khi các bộ trưởng tài chính châu Âu đạt thỏa thuận cắt giảm chi phí vay cho Hy Lạp.

Lúc 6h chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á- Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 123,75 điểm, phiên tăng thứ năm liên tiếp và là đợt tăng dài nhất kể từ tháng 9.

Chứng khoán châu Á tăng khi sau cuộc họp hôm qua tại Brussel, các bộ trưởng tài chính châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã đạt được thỏa thuận mới về mức nợ mục tiêu của Hy Lạp. Đây là bước đi quan trọng để tiến tới giải ngân gói cứu trợ mới cho nước này.

Nợ công của Hy Lạp trong dài hạn sẽ được điều chỉnh để đạt mức 124% so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2020. Tuy nhiên, các biện pháp cụ thể để giảm gánh nặng nợ của Hy Lạp vẫn cần phải thực hiện tại các vòng đàm phán tiếp theo.

Đi ngược với xu hướng thị trường hôm nay, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm mạnh 1,3% xuống thấp nhất kể từ ngày 23-1.

Chuyên gia cho biết, nhà đầu tư Trung Quốc không có niềm tin về triển vọng tăng trưởng trong dài hạn và cho rằng chính phủ không làm gì nhiều để thúc đẩy nền kinh tế.

Phiên hôm nay, cổ phiếu công ty sản xuất thuốc lớn nhất Australia tăng 6,9% lên kỷ lục sau khi chuyên gia cho biết lợi nhuận của hãng tăng trưởng 20%.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Có hay không  “đội lái phái sinh”

Có hay không “đội lái phái sinh”

(ĐTTCO) - “Có đội lái trên sàn phái sinh hay không?”. Đây là chủ đề đang được rất nhiều NĐT bàn tán. Nhưng tất cả cũng chỉ ở trạng thái nghi ngờ, phỏng đoán dựa trên một số hiện tượng “có vẻ hợp lý”. 

Phân tích

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.