CK châu Á: Tăng do đạt thỏa thuận nợ Hy Lạp

CK châu Á: Tăng do đạt thỏa thuận nợ Hy Lạp ảnh 1
Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 5 liên tiếp khi các bộ trưởng tài chính châu Âu đạt thỏa thuận cắt giảm chi phí vay cho Hy Lạp.

Lúc 6h chiều nay (theo giờ Tokyo), chỉ số MSCI châu Á- Thái Bình Dương tăng 0,4% lên 123,75 điểm, phiên tăng thứ năm liên tiếp và là đợt tăng dài nhất kể từ tháng 9.

Chứng khoán châu Á tăng khi sau cuộc họp hôm qua tại Brussel, các bộ trưởng tài chính châu Âu và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã đạt được thỏa thuận mới về mức nợ mục tiêu của Hy Lạp. Đây là bước đi quan trọng để tiến tới giải ngân gói cứu trợ mới cho nước này.

Nợ công của Hy Lạp trong dài hạn sẽ được điều chỉnh để đạt mức 124% so với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2020. Tuy nhiên, các biện pháp cụ thể để giảm gánh nặng nợ của Hy Lạp vẫn cần phải thực hiện tại các vòng đàm phán tiếp theo.

Đi ngược với xu hướng thị trường hôm nay, chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm mạnh 1,3% xuống thấp nhất kể từ ngày 23-1.

Chuyên gia cho biết, nhà đầu tư Trung Quốc không có niềm tin về triển vọng tăng trưởng trong dài hạn và cho rằng chính phủ không làm gì nhiều để thúc đẩy nền kinh tế.

Phiên hôm nay, cổ phiếu công ty sản xuất thuốc lớn nhất Australia tăng 6,9% lên kỷ lục sau khi chuyên gia cho biết lợi nhuận của hãng tăng trưởng 20%.

Gafin

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

Ngân hàng đẳng cấp, cổ phiếu chất lượng

(ĐTTCO) - Hôm nay 17-8, NHTMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức đưa 1,3 tỷ CP (tương đương vốn điều lệ 13.000 tỷ đồng) chào sàn HOSE với mã chứng khoán VPB, giá tham chiếu 39.000 đồng/CP.

Phân tích

Quý I - Đua nhau báo lãi khủng

(ĐTTCO) - Một loạt doanh nghiệp (DN) niêm yết trải khắp nhiều ngành đã báo cáo lãi lớn ngay trong quý I-2017, đây là điều hiếm gặp trong vài năm gần đây.

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.