CK châu Á 9-9: Nikkei về đáy trong 6 tháng

CK châu Á 9-9: Nikkei về đáy trong 6 tháng ảnh 1

(ĐTTC) - Tổng thống Hoa Kỳ Obama đề xuất gói việc làm trị giá 447 tỷ USD để tăng cường kinh tế, đúng như dự báo của giới chuyên gia, nên không tạo ra sự đột biến trên thị trường.

Chỉ số Nikkei giảm điểm nhưng đã tìm được sự hỗ trợ từ giao dịch quyền chọn và giao dịch kỳ hạn, cùng với dữ liệu cho thấy lạm phát Trung Quốc nguội đi.

Chốt ngày, Nikkei ở mức 8.737,66 điểm, giảm 0,6%. Tính cả tuần, Nikkei mất 2,4% và đang giật lùi về đáy thấp trong 6 tháng. Chỉ số Topix giảm 0,2% xuống 755,7 điểm.

Sau khi UBS Securities cho biết tình trạng kinh tế hiện nay gây áp lực lên các đơn hàng của những nhà sản xuất robot công nghiệp, cổ phiếu Fanuc giảm mạnh 7,6%.

Nippon Steel giảm 2,2% vì tin hãng thép Brazil CSN đang tìm cách mua thêm 26% cổ phần đối thủ Usiminas, trở thành cổ đông lớn hơn Nippon Steel.

Nikon tăng 2,6% khi tờ Nikkei đưa tin Nikon sẽ tung ra sản phẩm máy chụp hình kỹ thuật số mới vào cuối năm nay.

Nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) Hoa Kỳ vào ngày 20 và 21-9 sẽ đưa ra chính sách như thế nào, có áp dụng thêm các bước kích thích kinh tế hay không.

Ở Trung Quốc, lạm phát tháng 8 giảm xuống 6,2% nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 4% chính phủ đưa ra.

Chỉ số Hang Seng đóng cửa giảm 0,2% xuống 19.866,63 điểm, cả tuần giảm 1,8%. Chỉ số Shanghai Composite ít biến động trong ngày, nhưng tính cả tuần đã giảm 1,2%.

Tâm Bảo (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

Cứu giá cổ phiếu bằng… lời hứa

(ĐTTCO) - Giá CP xuống thấp không chỉ khiến NĐT mà cả doanh nghiệp niêm yết cũng bị thiệt hại. Vì vậy, mỗi khi đối mặt với tình trạng này, doanh nghiệp thường đưa ra các giải pháp nhằm hạn chế đà giảm của CP.

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

SAB đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Với mức giá 260.000-280.000 đồng/CP, P/E của SAB (Sabeco) dao động quanh vùng 35-37 lần. Trong khi đó, P/E của một số tên tuổi trong lĩnh vực sản xuất bia như Carlsberg hay Heineken chỉ rơi vào tầm 20 hay 21 lần.