CK châu Á 9-8: Tăng trong sự phấn khởi

CK châu Á 9-8: Tăng trong sự phấn khởi ảnh 1

(ĐTTC) - Các TTCK châu Á hôm nay tăng điểm trong sự phấn khởi vì lạm phát giá cả tiêu dùng ở Trung Quốc giảm, hứa hẹn khả năng chính phủ có room để nới lỏng chính sách, và thị trường lao động Australia được cải thiện. Chỉ số FTSE CNBC Asia 100 tăng 0,87%.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite nhích 0,61% đạt 2.174,1 điểm. Chỉ số Hang Seng tăng 1,02% đóng cửa tại 20.269,5 điểm.

Ngành bất động sản tăng khá sau khi Hội đồng nhà nước hoàn tất các cuộc thanh tra thị trường bất động sản và kết luận rằng 16 tỉnh đang thực hiện tốt chủ trương của trung ương đối với lĩnh vực bất động sản. Cổ phiếu Evergrande tăng 4%, China Overseas Land tăng 2,3% và China Resources Land tăng 2,6%.

Trên TTCK Tokyo, chỉ số Nikkei tăng 1,1% đạt 8.978,6 điểm. Chỉ số Topix chốt ngày ở 751,84 điểm, nhích 0,8%.

Đáng chú ý, cổ phiếu Nikkon rơi mạnh 8,1% sau khi hãng bất ngờ hạ mức dự báo doanh thu cả năm, với lý do là đồng yen mạnh ảnh hưởng đến doanh thu xuất khẩu.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Oki Electric Industry giảm nhiều nhất trên sàn, mất 33,6% sau khi thông báo phát giác bất ổn trong việc kế toán tại chi nhánh ở Tây Ban Nha Oki Systems Iberica, có thể gây thiệt hại khoảng 8 tỷ yen (100 triệu USD).

Ở Hàn Quốc, chỉ số KOSPI tăng 1,96% đóng cửa đạt 1.940,59 điểm. Hoạt động săn món hời đã giúp đẩy bật giá cổ phiếu các hãng tàu và vận tải hàng hải, với Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering tăng 6,1% và Hyundai Merchant Marine tăng 5,3%.

Tại Đông Nam Á, chỉ số KLCI của Malaysia nhích 0,4%. Trong lúc đó, TTCK Singapore hôm nay đóng cửa nghỉ lễ.

Bảo Trúc (Tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

Cổ phiếu kem đầu tiên niêm yết UPCoM

(ĐTTCO) - Trung tâm Lưu ký CK (VSD) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký CK và cấp mã CK cho CTCP Thực phẩm đông lạnh Kido. Theo đó, toàn bộ 56 triệu CP của doanh nghiệp này sẽ được niêm yết trên UPCoM với mã KDF. 

Phân tích

Giá nào cho cổ phiếu tăng trưởng và câu chuyện Vietjet

(ĐTTCO) - Benjamin Graham, bậc thầy chứng khoán về đầu tư giá trị, đã từng nói: "Đầu tư không phải là việc thắng những người khác trong trò chơi của họ, mà là việc kiểm soát mình trong chính trò chơi của mình".

Hồ sơ

Cẩn trọng sóng CTF

(ĐTTCO) - Chào sàn với giá tham chiếu 12.000 đồng/CP, mã CTF của CTCP City Auto có chuỗi tăng điểm liên tục và vượt mốc 20.000 đồng/CP chỉ sau 5 phiên giao dịch.